Cầu Kè triển khai Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh về hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch

Ngày 19/7, UBND huyện Cầu Kè kết hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh ban hành Quy định về một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022-2025 cho các đại biểu là lãnh đạo phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn trong huyện đến tham dự tiếp thu.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh triển khai, quán triệt những nội dung cơ bản được nêu trong Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh quy định về một số chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022-2025. Theo đó, Nghị quyết qui định đối tượng được hỗ trợ là các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển du lịch; có đủ điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ du lịch, riêng đối với các Dự án đầu tư du lịch phải cam kết thực hiện ít nhất 03 năm trở lên; Nội dung hỗ trợ là đầu tư làm du lịch cộng đồng, nhà hàng trưng bày ẩm thực đặc trưng kết hợp bán đặc sản, hàng lưu niệm, hàng OCOP, mua sắm phương tiện vận chuyển hành khách, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh du lịch; hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng để đầu tư phát triển du lịch. Thời điểm hỗ trợ được tính từ khi được cấp có thầm quyền kiểm tra, xác nhận, thẩm định, cấp bảng hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch đối với từng loại hình kinh doanh du lịch; các đối tượng được hỗ trợ sau đầu tư và được hỗ trợ một lần, riêng hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng được hỗ trợ theo từng năm, mỗi năm một lần. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được hướng dẫn trình tự thủ tục thực hiện Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh.

Thông qua đây, nhằm giúp cho lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trong huyện Cầu Kè nắm rõ nội dung Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh, để từ đó làm cơ sở triển khai thực hiện một cách đồng bộ, linh hoạt các chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch ở đơn vị, địa phương, giúp cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có điều kiện đầu tư xây dựng, mở rộng kinh doanh phát triển du lịch, nâng cao thu nhập, qua đó góp phần phát huy tối đa hiệu quả của Nghị quyết 01 của HĐND tỉnh mang lại cũng như từng bước phục hồi phát triển du lịch ở huyện Cầu Kè nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung trong thời gian tới sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Được biết, Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh Trà Vinh ban hành Quy định về một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022-2025 có hiệu lực thi hành kể từ tháng 6 năm 2022 và kết thúc vào tháng 12/2025./.

Tin, ảnh:  Thân Ni

• Tất cả: 4199450