Cầu Kè khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2022

Ngày 22/8, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Kè tổ chức khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2022.

Quang cảnh lễ khai giảng

Lớp huấn luyện có 130 học viên là lực lượng tự vệ cơ quan của các ban, ngành, đoàn thể huyện và giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện tham dự. Trong thời gian 7 ngày, các học viên được trang bị một số kiến thức về: lý luận chính trị, đường lối chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cùng một số kỹ năng chiến thuật Quân sự, chiến đấu tự vệ cơ quan... Đây là lớp huấn luyện được Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức thường xuyên hàng năm, nhằm giúp cho lực lượng tự vệ cơ quan các ban, ngành, đoàn thể huyện và giáo viên các trường THPT trong huyện nắm vững các kỹ năng, chiến thuật Quân sự, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra, góp phần thực hiện tốt công tác tự vệ tại cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Được biết, kết thúc khóa huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bằng súng trường K63 và cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện cho các học viên đạt yêu cầu./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Hôm nay: 1932