Cầu Kè tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho thành viên Ban thanh tra và Ban giám sát đầu tư cộng đồng năm 2022

Ngày 28/9, Thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Kè kết hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư cộng đồng năm 2022.

Quang cảnh đại biểu tham dự tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc, thành viên Ban thanh tra nhân dân ở các xã, thị trấn và thành viên ban giám sát đầu tư cộng đồng ở các ấp, khóm trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu. Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến và giới thiệu các Chuyên đề cốt lõi về nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện giám sát của Ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn theo quy định của pháp luật về thanh tra nhân dân; vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn, phạm vi giám sát, phương thức thực hiện quyền giám sát và hoạt động xác minh của Ban Thanh tra nhân dân; nội dung và tổ chức giám sát của Ban giám sát đầu tư cộng đồng; một số kỹ năng cơ bản trong hoạt động giám sát của Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng. Các văn bản hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; cách lập một số biểu mẫu, kế hoạch, báo cáo thực hiện và kết quả giám sát đầu tư của cộng đồng.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ giám sát phù hợp, thiết thực cho đội ngũ làm công tác Mặt trận cơ sở và thành viên Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng trên địa bàn huyện, để từ đó vận dụng vào hoạt động giám sát tại cơ sở đạt chất lượng và hiệu quả, đặc biệt là phát hiện, kiến nghị với chính quyền các cấp, các cơ quan có thẩm quyền ngăn chặn kịp thời các hoạt động đầu tư không đúng quy hoạch, sai quy định, gây lãng phí, thất thoát tài sản của Nhà nước và Nhân dân trong việc đầu tư xây dựng các dự án, công trình phục vụ dân sinh ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập