Hội Luật gia huyện Cầu Kè tổ chức tập huấn công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân

Ngày 20/10, Hội Luật gia huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn về nghiệp vụ công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Quang cảnh đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 40 đại biểu là tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện tham dự tiếp thu. Tại đây, các đại biểu được quán triệt, nghiên cứu tiếp thu một số nội dung quan trọng về Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 14 ngày 01/7/2022 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội Luật gia Việt Nam trong tình hình mới; Điều lệ Hội Luật gia Việt Nam; Luật trợ giúp pháp lý năm 2017; Hỏi - đáp pháp luật về hoạt động hụi; Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện Cầu Kè nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động pháp luật, để từ đó vận dụng linh hoạt trong công tác tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân ở địa phương đạt hiệu quả, nhất là tuyên truyền pháp luật về các vấn đề nóng đang diễn ra ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc, giúp người dân có nhận thức và am hiểu hơn về pháp luật, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thân Ni