Công an Cầu Kè tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè

  Ngày 04/3, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè kết hợp với Ban Giám hiệu Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tham gia.

 

Quang cảnh diễn tập tình huống sơ tán tài sản và cứu người ra khỏi đám cháy

 

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai phương án chữa cháy tại buổi diễn tập

     Theo đó, tại buổi diễn tập tình huống giả định được đưa ra là tại phòng học tầng trệt của trường xảy ra cháy. Nguyên nhân do thiết bị điện gặp sự cố gây cháy, bên trong phòng học chứa nhiều chất dễ cháy như phông rèm, bàn ghế gỗ, đồ chơi, dụng cụ học tập… nên đám cháy đã nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực phòng học và các lối thoát nạn. Ngay khi có đám cháy, người phát hiện đã tri hô báo động để mọi người biết và nhanh chóng thoát ra ngoài, lực lượng giáo viên của trường nhanh chóng sử dụng các phương tiện cứu nạn cứu hộ sẵn có để chữa cháy và cứu người, tài sản, đồng thời gọi điện báo lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp. Ngay sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Cầu Kè đã triển khai lực lượng, điều 2 xe chữa cháy chuyên dùng cùng cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường và triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy như: Hướng dẫn giáo viên thoát nạn trong điều kiện cháy, tìm kiếm và cứu nạn, cứu hộ, sơ, cấp cứu ban đầu và chuyển người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa; tổ chức di chuyển tài sản ra nơi an toàn; tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả sau đám cháy.

 

Hướng dẫn giáo viên của trường cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

 

Quang cảnh nhận xét, đánh giá qua buổi diễn tập

       Cũng tại buổi diễn tập, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè còn được cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Cầu Kè thông báo về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và cả nước trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy, giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng phương tiện chữa cháy…. Thông qua buổi diễn tập nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè nắm vững các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác PCCC./.

                                                                        

                                                                                   Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 875
  • Tất cả: 4231632
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.