Công an huyện Cầu Kè diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Trường Mầm non xã Tam Ngãi

Ngày 17/3, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè kết hợp với Ban Giám hiệu Trường Mầm non xã Tam Ngãi tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường.

Xử lý tình huống chuyển tài sản ra nơi an toàn

Cán bộ, chiến sĩ triển khai phương án chữa cháy

Với tình huống giả định do chập điện xảy ra cháy tại khu vực bếp ăn của trường và có nguy cơ cháy lan ra các phòng còn lại của trường. Khi phát hiện đám cháy xảy ra, nhân viên bảo vệ của trường tri hô báo động và nhanh chóng gọi điện 114 báo lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè. Sau khi nhận thông tin, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện đã điều 2 xe chữa cháy chuyên dùng cùng 12 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường hướng dẫn giáo viên thoát nạn, sơ, cấp cứu ban đầu và chuyển người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất để cứu chữa, di chuyển tài sản ra nơi an toàn, tổ chức chữa cháy và khắc phục hậu quả sau đám cháy.

Hướng dẫn giáo viên cách sử dụng bình chữa cháy tại chỗ

Cũng tại buổi diễn tập, cán bộ, giáo viên Trường Mầm non xã Tam Ngãi còn được cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè thông báo về tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và cả nước trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và biện pháp phòng ngừa; phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy, giới thiệu hệ thống phòng cháy, chữa cháy, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ…. Thông qua buổi diễn tập nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Tam Ngãi nắm vững các kiến thức cơ bản và quy định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Như vậy, từ đầu năm 2023 đến nay, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an huyện Cầu Kè đã kết hợp tổ chức được 02 cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trường Trường Mầm non xã Tam Ngãi và Trường Mầm non thị trấn Cầu Kè./.

Tin, ảnh: Thân Ni