Cầu Kè diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa

    Tối ngày 10/9, Công an huyện Cầu Kè kết hợp với UBND xã Thông Hòa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC ở ấp Trà Ốt.

  

 

Quang cảnh buổi diễn tập

    Tình huống giả định đặt ra vào lúc 19 giờ cùng ngày xảy ra cháy tại cửa hàng kinh doanh của 01 hộ dân tại chợ Trà Ốt, xã Thông Hòa. Nguyên nhân cháy là do sử dụng quạt máy treo tường hoạt động liên tục trong thời gian dài dẫn đến nóng phát cháy. Khi người nhà phát hiện đã tri hô và nhanh chóng nhấn chuông báo cháy của Tổ liên gia để báo động cho người dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy. Sau khi nghe chuông báo cháy, các thành viên trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy và gọi điện báo Công an huyện Cầu Kè, qua đó các lực lượng đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp tổ chức triển khai các phương án chữa cháy, tổ chức cứu người và di chuyển tài sản ra bên ngoài. Sau 20 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

     Buổi diễn tập, nhằm giúp cho các hộ dân trong Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy ở ấp Trà Ốt, xã Thông Hòa nâng cao khả năng xử lý các tình huống cháy nổ xảy ra trong thực tế, quy trình phối hợp xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại xảy ra./.

Tin, ảnh:  Thân Ni

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 863
  • Tất cả: 4231620
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.