Trà Vinh tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng vắc xin tại huyện Cầu Kè

         Ngày 18/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh, bệnh truyền nhiễm, tiêm chủng vắc xin cho 50 đại biểu là nhân viên, cộng tác viên y tế và cán bộ các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có ông Trương Văn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

         Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn một số nội dung, phương pháp về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, các bệnh không lây nhiễm; nguy cơ về phòng chống dịch, bệnh truyền nhiễm và tiêm phòng vắc xin; Lập kế hoạch truyền thông giáo dục sức khoẻ. Đồng thời cập nhật kiến thức về một số bệnh truyền nhiễm hay gặp và cách phòng, chống; đặc biệt là các dịch bệnh đang lưu hành tại địa phương, bệnh truyền nhiễm mới nổi nguy hiểm… Ngoài ra, tại lớp tập huấn, các đại biểu còn được hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài truyền thông về giáo dục sức khỏe phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm tại địa phương.

          Công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh nói riêng và truyền thông y tế nói chung hiện nay được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân, góp phần đẩy lùi và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Do đó, với những kiến thức, kỹ năng được trang bị thông qua lớp tập huấn lần này sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên, cộng tác viên y tế và cán bộ các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện vận dụng vào thực tiễn truyền thông tại cộng đồng với những nội dung, hình thức, thông điệp phù hợp các nhóm đối tượng, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong việc bảo vệ sức khỏe, nhất là trong tình hình các bệnh truyền nhiễm ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

Bản đồ



image advertisement

 




Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 865
  • Tất cả: 4233914
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.