English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tỉnh ủy tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020

Ngày 20/1, đồng chí Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2020, cấp ủy các cấp và tổ chức Đảng đã kiểm tra 385 tổ chức Đảng và trên 1.200 đảng viên, trong đó có gần 500 cấp ủy viên các cấp. Đồng thời, giám sát trên 350 tổ chức Đảng cùng gần 870 đảng viên, trong đó có gần 500 cấp ủy các cấp. Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; các quy định của Trung ương và Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; những điều đảng viên không được làm; việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Cùng các nội dung về quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chạy chức, chạy quyền… Qua đó, cấp ủy các cấp và chi bộ đã thi hành kỷ luật 102 đảng viên, trong đó có 37 cấp ủy viên. Cụ thể hình thức kỷ luật là: khiển trách 82, cảnh cáo 13 và cách chức 07 đảng viên.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra trên 660 tổ chức Đảng, 11 đảng viên; và giám sát gần 390 tổ chức Đảng, 530 đảng viên. Qua công tác này đã thi hành kỷ luật 36 đảng viên, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống; những điều đảng viên không được làm; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo; vi phạm về đất đai... Trong đó, khiển trách 19 đảng viên, cảnh cáo 06 và khai trừ 11 đảng viên, cá biệt có 06 đảng viên bị xử lý pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2021, các cấp ủy, tổ chức Đảng cần chủ động tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Trong đó cần xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá và chương trình kiểm tra giám sát năm 2021 bám sát vào Nghị quyết của Đảng bộ, đồng thời có trọng tâm, trọng điểm và tổ chức thật sự đạt chất lượng, chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu và những lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực. Đồng chí Lâm Minh Đằng cũng đề nghị Ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm quy định số 195 của Ban Bí thư về chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra cấp trên đối với Ủy ban kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; quan tâm thực hiện nhiệm vụ giám sát chuyên đề đối với tổ chức Đảng và đảng viên để phòng ngừa vi phạm; cùng với đó là giải quyết kịp thời, không để tồn đọng đơn thư khiếu nại.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp cần tập trung tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng./.

Cẩm Thúy – Minh Chính

1 người đã bình chọn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 64
  • Hôm nay: 22376
  • Trong tuần: 268,088
  • Tất cả: 21,833,788