English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh: Tiễn 951 thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 03/3, các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện Càng Long là huyện được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) tỉnh chọn tổ chức truyền hình trực tiếp lễ giao nhận quân và là đơn vị điểm để rút kinh nghiệm cho công tác tuyển quân của tỉnh năm 2022. Đến dự lễ có Đại tá Hồ Văn Thái - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Hội đồng NVQS tỉnh, huyện Càng Long và các đơn vị nhận quân…

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn trao quà động viên thanh niên nhập ngũ

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm 2021 là năm thứ hai tỉnh Trà Vinh tiếp tục không tập trung thanh niên về huyện trước một ngày để tổ chức hội trại tòng quân như hàng năm mà chỉ tổ chức lễ giao, nhận quân nhằm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh, gọn nhưng vẫn trang nghiêm, long trọng và được truyền hình trực tiếp tại huyện Càng Long - đơn vị điểm được Hội đồng NVQS tỉnh chọn làm điểm rút kinh nghiệm cho công tác tuyển quân năm 2022. Theo Hội đồng NVQS tỉnh Trà Vinh, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh tổ chức lễ giao nhận quân trong thời gian không quá 20 phút, thanh niên nhập ngũ được đưa về tập trung tại huyện vào sáng ngày 03/3, trước lễ giao nhận quân 2 giờ và được kiểm tra y tế, sát khuẩn; người thân, gia đình đến tiễn đưa thanh niên được bố trí khu vực riêng, bảo đảm khoảng cách an toàn trong công tác phòng, chống dịch. Trước đó, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kết hợp cùng Sở Y tế tỉnh tổ chức test nhanh các trường hợp thanh niên trở về từ vùng có dịch để nhập ngũ, đồng thời thực hiện khẩu hiệu “5K” trong tổ chức lễ giao nhận quân. Phòng Hậu cần - Bộ CHQS tỉnh kết hợp với các đơn vị nhận quân thống nhất phương tiện, đồng thời tổ chức tiêu độc, khử trùng phương tiện trước khi đưa thanh niên về đơn vị, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối, không để có trường hợp lây nhiễm bệnh vào môi trường quân đội….

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chặt chẽ các bước, các khâu tuyển chọn nên tất cả thanh niên trúng tuyển đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong 951 thanh niên nhập ngũ năm 2021, có một nữ công dân, 320 công dân là người dân tộc Khmer, 62 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, sức khỏe đạt loại 1 và 2 trên 50%, có 18 thanh niên là đảng viên, 29 thanh niên được chọn tạo nguồn và là con của cán bộ công chức tình nguyện nhập ngũ… Nhằm động viên gia đình và thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ, Hội đồng NVQS các cấp, các ban ngành, đoàn thể đã vận động và trao tặng khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu, đối với thanh niên nhập ngũ, ngoài các phần quà của các ngành đoàn thể trao tặng mỗi thanh niên được tặng một số tiết kiệm từ một đến ba triệu đồng, tùy theo sự vận động của mỗi địa phương.

Đại tá Hồ Văn Thái - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 trao quà và động viên
 thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ

Tại lễ giao nhận quân, thanh niên Lê Quý Đôn, ngụ tại thị trấn Càng Long, huyện càng Long đại diện cho 171 thanh niên huyện trước lúc lên đường nhập ngũ phát biểu thể hiện lòng quyết tâm với lãnh đạo, cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình, đồng thời bày tỏ niềm tin và ý chí nỗ lực phấn đấu của bản thân, ra sức học tập và rèn luyện để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Càng Long cho biết: trong đợt giao nhận quân năm nay, toàn huyện có 171 đoàn viên thanh niên ưu tú (gồm chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và công an), những người con yêu quý của huyện Càng Long anh hùng đã hăng hái phấn khởi, tự tin lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với khí thế và quyết tâm cao. Mong rằng, các chiến sỹ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường của các thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, của lớp lớp thanh niên Càng Long đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho. Chủ tịch UBND huyện Càng Long Nguyễn Văn Nhủ cũng mong muốn các công dân của huyện lên đường nhập ngũ sẽ luôn phấn đấu chấp hành nghiêm quy định, kỷ luật đơn vị, ra sức rèn luyện, học tập, công tác, khắc phục khó khăn, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Đồng thời, xây dựng cho mình động lực phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, người chiến sỹ Công an Nhân dân ưu tú, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xứng đáng với tình cảm và sự mong đợi của quê hương, gia đình./.

Hữu Hiệp

1 người đã bình chọn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 65
  • Hôm nay: 22403
  • Trong tuần: 268,115
  • Tất cả: 21,833,815