English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh phát động Tết trồng cây năm 2021

Ngày 10/3, Tỉnh Đoàn Trà Vinh phát động Tết trồng cây năm 2021 tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, với sự tham gia hưởng ứng của 120 đoàn viên, thanh niên. Đến dự có ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham gia trồng cây cùng đoàn viên

Cách đây hơn 60 năm, mùa Xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây, “Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người”. Đáp lời kêu gọi của Người, phong trào trồng cây vào dịp Tết hàng năm đã trở thành thông lệ tốt đẹp của Nhân dân. Nhất là, trong giai đoạn hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng đến môi trường sống; cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, nên việc trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Quang cảnh lễ phát động, tết trồng cây năm 2021

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Võ Minh Nhựt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết: Từ năm 2012 đến nay, tuổi trẻ toàn tỉnh đã ra quân trồng trên 01 triệu cây xanh các loại, xây dựng nhiều tuyến đường cây xanh, đường hoa thanh niên xanh - sạch - đẹp, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường sinh thái, trồng cây gây rừng, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Trong thời gian tới, đề nghị các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đoàn viên, thanh niên và người dân về ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng chống xói mòn đất, cũng như tích cực tham gia bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã tặng 10 phần quà cho các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã thống nhất xây dựng và ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2022, nhằm tăng cường các hoạt động chăm lo về đời sống vật chất và tinh thần, quyền và lợi ích chính đáng của thanh niên công nhân.

Ngay sau lễ phát động, Tỉnh đoàn và Công ty nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức trồng trên 30 cây sanh và 500 cây phi lao trong khuôn viên của nhà máy nhiệt điện Duyên Hải./.

Tú Trân – Minh Chính

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 101
  • Hôm nay: 20867
  • Trong tuần: 266,579
  • Tất cả: 21,832,279