English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết tại huyện Trà Cú

Chiều ngày 24/12, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường và các Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy Trà Vinh có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Trà Cú để kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, thường trực Huyện ủy Trà Cú cho biết: vấn đề tái cơ cấu kinh tế, nhất là tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới được huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo. Qua đó, cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện từng bước chuyển dịch theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, phù hợp với tiềm năng, lợi thế từng vùng, trong năm đã chuyển đổi trên 1.000 hecta đất sản xuất kém hiệu quả sang các hình thức sản xuất hiệu quả. Về công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện có 80 ấp và 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, 6 xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Đến cuối năm nay huyện có mức thu nhập bình quân đầu người đạt 45,31 triệu đồng; trong năm tỷ lệ hộ nghèo của huyện được kéo giảm 1,94%, tương đương 722 hộ và hộ cận nghèo giảm 2,25%, tương đương giảm 740 hộ; hiện nay huyện cũng đang tập trung chỉ đạo xây dựng huyện văn hóa vùng dân tộc Khmer đạt 35/40 tiêu chí.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường cho rằng: dù triển khai thực hiện nghị quyết trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ huyện vẫn lãnh đạo thực hiện đạt 13/23 chỉ tiêu nghị quyết, trong 10 chỉ tiêu chưa đạt thì có 7 chỉ tiêu đạt trên 80% và một số chỉ tiêu có khả năng đạt thêm vào cuối năm nay.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung chỉ đạo, quán triệt thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Đảng nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi. Quá trình triển khai, chú ý kiện toàn, sắp xếp đội ngũ cán bộ theo đúng vị trí, chức năng và đảm bảo theo đúng quy trình; chuẩn bị tốt nguồn nhân sự để bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp theo đúng quy định và xem việc học tập, làm theo gương Bác là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

Chỉ đạo về lĩnh vực kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đến việc tái cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng sạch, an toàn, giảm chi phí, tăng giá trị lợi nhuận trên cùng đơn vị diện tích. Theo đó, huyện Trà Cú cần mạnh dạn đề xuất chính sách hỗ trợ trong việc chuyển đổi diện tích đất trồng mía và nuôi cá lóc, do hiện nay có nhiều nông dân đang gặp khó.

Nhằm chủ động trước những diễn biến của tình hình hạn, mặn, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tăng cường tuyên truyền để người dân nắm và đồng thuận cùng các cấp chính quyền trong việc chủ động triển khai các biện pháp để tích nước, đảm bảo đủ nguồn nước ngọt cung cấp cho người dân. Chỉ đạo về công tác xây dựng nông thôn mới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tập trung chỉ đạo quyết liệt, phối hợp triển khai các mặt công tác, nhất là ở 6 xã còn đạt thấp nhằm góp phần cùng xây dựng Trà Cú thành huyện Nông thôn mới trong năm 2022.

Ngoài ra, vấn đề về nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã; về thực hiện các chế độ và chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo; việc tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết cũng được Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường quan tâm phát biểu tại buổi làm việc./.

Kim Trà

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 74
  • Hôm nay: 22029
  • Trong tuần: 267,741
  • Tất cả: 21,833,441