English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị triển khai Dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học ở Trà Vinh

Chiều ngày 12/01, tại Trường Đại học Trà Vinh, Tập đoàn Y khoa Daishinkai và Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Aichi Nhật Bản phối hợp với UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp Dự án phòng ngừa bệnh viêm nhiễm thông qua chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học ở Trà Vinh. Tham dự có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.
 

Quang cảnh hội nghị

Đây là dự án căn cứ vào biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Trà Vinh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Trà Vinh, Tập đoàn Y khoa Daishinkai và Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Aichi Nhật Bản ký kết tại Trường Đại học Trà Vinh và được thực hiện trong 05 năm từ năm 2021 – 2025 với các nội dung: khám răng, ghi nhận kết quả; phân tích số liệu; gửi báo cáo về trường tiểu học ở các đơn vị tham gia dự án; giáo dục vệ sinh răng miệng theo từng nhóm tuổi cho học sinh tiểu học ở Trà Vinh trong năm 2021 và tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Trà Vinh. Mục đích của Dự án nhằm phòng ngừa bệnh truyền nhiễm, từ đó đóng góp vào việc giảm tỷ lệ tử vong do bệnh truyền nhiễm gây ra ở trẻ em nhỏ và kéo dài tuổi thọ của người dân tỉnh Trà Vinh. Qua đây thống kê tình hình dân cư, thực hiện dự án nhằm giảm chi phí y tế của nhà nước, bảo đảm duy trì chất lượng của dân số trong độ tuổi sức khỏe; nâng cao tình trạng sức khỏe răng miệng cho học sinh tiểu học, đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng chương trình Nha học đường.

 

Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đề nghị sau hội nghị này Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lấy ý kiến để đóng góp kế hoạch sau đó ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện trong học kỳ II năm học 2020 – 2021, bên cạnh đó các bên có liên quan thường xuyên theo dõi báo cáo, xử lý những khó khăn, vướng mắc, vì đây là mô hình điểm và là mô hình đầu tiên, cho nên Sở Y tế cần hỗ trợ tốt về mặt pháp lý thủ tục của pháp luật Việt Nam, sau khi thực hiện tại Thành phố Trà Vinh xong thì triển khai ra các địa bàn khác của tỉnh, đặc biệt là các địa phương ở địa bàn cù lao vì đây là nơi điều kiện phương tiện giao thông đi lại còn khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo cần chú ý đến các em đang theo học tại trường tư thục, không nên phân biệt trường công hay trường tư và phải thực hiện cho tốt công tác nha học đường. Hy vọng rằng với Dự án này, Trà Vinh là địa phương đầu tiên thực hiện chương trình, sẽ giúp tăng cường giáo dục ý thức tầm quan trọng cho con em biết cách chăm sóc về răng miệng tốt nhất./.

Ngọc Hồng

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 100
  • Hôm nay: 21763
  • Trong tuần: 267,475
  • Tất cả: 21,833,175