English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tổng kết các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021 tại huyện Trà Cú

Chiều ngày 29/3, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị tổng kết các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021 trên địa bàn huyện Trà Cú. Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đến dự còn có Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo bộ đội biên phòng tỉnh, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân huyện Trà Cú, lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Trà Vinh …

Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, Tết Quân - Dân năm 2021 được Ban Chỉ đạo tỉnh chọn xã Long Hiệp, huyện Trà Cú để tổ chức các hoạt động chính. Các hoạt động diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 2 năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực như: tổ chức 40 gian hàng trưng bày sản phẩm Việt về nông thôn, tổ chức các hoạt động hội thi khéo tay hay làm, gói bánh Tét, tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian…. Trong đó, nổi bật là đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, LLVT, các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ với số tiền trên 21 tỉ đồng để phục vụ cho các hoạt động như: xây tặng 233 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, đại đoàn kết, tình thương cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền trên 10 tỉ đồng; xây dựng 8 cầu nông thôn, tặng quà và khám bệnh cấp thuốc miễn phí trên 15 nghìn suất cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo với số tiền trên 6 tỉ đồng; xây dựng một tuyến đường nhựa, hỗ trợ công trình cung cấp nước sạch với số tiền trên 1,2 tỉ đồng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực khác…. Từ những kết quả đạt được, Tết Quân - Dân năm 2021 đã phát huy tốt truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái; thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội; tô thắm thêm tình đoàn kết quân, dân…. Cũng tại hội nghị này, thay mặt Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh năm 2022, Bộ CHQS tỉnh đã công bố quyết định của UBND tỉnh chọn xã Long Đức, thành phố Trà Vinh là địa điểm tổ chức Tết Quân - Dân năm 2022.

Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể và cá nhân tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được trong tổ chức Tết Quân - Dân năm 2021 trên địa bàn huyện Trà Cú. Đồng thời đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo tỉnh phát huy những kết quả đạt được và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế mà hội nghị đã nêu, trong đó Bộ CHQS tỉnh là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo tỉnh cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2022; tích cực nghiên cứu đề xuất, phối hợp với Thành ủy, UBND Thành phố Trà Vinh thành lập ban chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc, vận động; tiến hành khảo sát nơi tổ chức Tết Quân - Dân năm 2022 ở địa phương để các hoạt động Tết Quân Dân ngày càng thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa trong xã hội. Cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” nhằm chăm lo tốt đời sống của người dân, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh Trà Vinh nói chung.

Dịp này, chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 18 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021./.

Hữu Hiệp

 

 

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 100
  • Hôm nay: 21777
  • Trong tuần: 267,489
  • Tất cả: 21,833,189