Cầu Kè thăm tặng quà cho các tăng sinh, học sinh Khmer trên địa bàn huyện

     Trong thời gian 03 ngày, từ 05-07/9, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Kè kết hợp với các phòng, ban ngành huyện có liên quan tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các tăng sinh, học sinh người dân tộc Khmer đang theo học các lớp Sơ cấp, Trung cấp Phật học năm học 2023-2024 tại các điểm chùa Khmer trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh thăm tặng quà cho tăng sinh tại chùa Tà Thiêu, thị trấn Cầu Kè

     Năm học 2023-2024 trên địa bàn huyện Cầu Kè có 17 điểm chùa Khmer tổ chức mở 18 lớp Sơ cấp và 01 lớp Trung cấp phật học, có trên 410 tăng sinh và học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer theo học. Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong đoàn được nghe ban quản lý các lớp học báo cáo việc giảng dạy, học tập của giáo viên và các tăng sinh, học sinh thời gian qua, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức dạy và học tại các điểm chùa. Qua đây, các thành viên trong đoàn cũng mong muốn các tăng sinh, học sinh trong quá trình học tập phải nghiêm túc chấp hành tốt nội qui lớp học, tiếp thu các nội dung chương trình bài giảng do giáo viên truyền đạt để từ đó nâng cao trình độ, tri thức cho bản thân, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt là ngôn ngữ chữ viết của dân tộc mình trong thời gian tới.

 

Buổi thăm tặng quà cho các tăng sinh, học sinh tại chùa Chông Nô 3, xã Hòa Tân

     Dịp này, đoàn còn gửi tặng mỗi nơi đến thăm một phần quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các tăng sinh và học sinh phấn đấu hoàn thành khóa học 2023-2024./.

 

Tin, ảnh: Thân Ni

 

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 879
  • Tất cả: 4233928
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.