HĐND huyện Cầu Kè giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện

         Ngày 02/11, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện (Khóa XII) đối với UBND huyện Cầu Kè.

 

Bà Nguyễn Thị Nhiền, PCT UBND huyện Cầu Kè phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

       Báo cáo với đoàn giám sát, lãnh đạo UBND huyện Cầu Kè cho biết: Trước và sau kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện (Khóa XII), qua các cuộc tiếp xúc cử tri đã có 154 ý kiến được cử tri trong huyện phản ánh và đã được giải trình làm rỏ đối với 148 ý kiến, còn lại 06 ý kiến đã được UBMTTQ Việt Nam huyện tổng hợp gửi đến UBND huyện xem xét giải quyết các vấn đề về: Chế độ hưởng bảo hiểm y tế; tình trạng cáp quang viễn thông chằn chịt gây mất vẽ mỹ quan; máy ATM trên địa bàn huyện được bố trí quá ít, không đảm bảo rút tiền qua thẻ của người dân; tình trạng các Ngân hàng bắt người dân mua bảo hiểm khi vay vốn; tình trạng thu gom rác thải chưa được thường xuyên, gây ô nhiễm môi trường. Sau khi ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng, đơn vị có liên quan xem xét giải trình bằng văn bản đến cho bà con cử tri nắm rỏ cụ thể từng vụ việc.

 

Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi giám sát

          Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đánh giá cao nỗ lực của UBND huyện trong công tác chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những nội dung trả lời đi thẳng vào vấn đề cử tri quan tâm và được cử tri đồng thuận cao. Qua đây, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cũng đề nghị UBND huyện trong thời gian tới cần tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn nâng cao trách nhiệm, phân công cán bộ lãnh đạo tham gia tiếp xúc cử tri, đồng thời tiếp tục rà soát, kiểm tra, theo dõi kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt trong thời gian tới./.

 

                                                                                     Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 714
  • Trong tuần: 11 853
  • Tất cả: 4248960
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.