Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè “Nghe dân nói ” ở xã An Phú Tân

          Nhằm để cụ thể hóa việc thực hiện mô hình “Nghe dân nói-Làm dân tin” do Ban Thường vụ HU Cầu Kè phát động gắn với việc thực hiện mô hình Dân vận khéo. Ngày 14/9, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè có buổi gặp gở với bà con nhân dân ở xã An Phú Tân để nghe người dân trình bày những bức xúc, tâm tư nguyện vọng liên quan đến cuộc sống dân sinh ở cơ sở.

 

Quang cảnh ông Trần Phong Ba, CT UBND huyện Cầu Kè lắng nghe ý kiến của người dân

       Tại buổi gặp gở, bà con nhân dân xã An Phú Tân bày tỏ vui mừng phấn khởi khi thấy bộ mặt nông thôn mới của xã không ngừng thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rỏ rệt. Hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, kiện toàn theo hướng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới. Bên cạnh những mặt đạt được, thì bà con nhân dân xã An Phú Tân cũng phản ánh một số vấn đề chưa được xử lý kịp thời như: Hệ thống bờ bao kết hợp đường dân sinh ven sông Hậu thuộc khu vực cống Bông Bót, ở ấp An Trại bị sạt lở, sụp lún chưa được gia cố, khắc phục; Tuyến đường nhựa trục giữa cù lao 2 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2 có một số đoạn bị sụp lún và tuyến đường đal ở ấp An Hòa bị hư hỏng, nhiều đoạn bong tróc chưa được sửa chữa gây khó khăn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; Trên tuyến Hương lộ 32 đoạn qua địa bàn ấp An Trại còn khoảng 200m chưa xây dựng hệ thống cống thoát nước nên khi trời mưa ở khu vực này thường bị ngập úng gây khó khăn cho những hộ dân sống trong khu vực. Ngoài ra, bà con nhân dân xã An Phú Tân còn phản ánh tình trạng nhiều hộ dân lấn chiếm hành lang lộ giới xây dựng liều, quán, nhà ở và vấn đề mâu thuẩn, tranh chấp trong nhân dân chưa được các các ngành, các cấp quan tâm xử lý triệt để....

 

Ông Trần Phong Ba, CT UBND huyện Cầu Kè tiếp thu, giải trình những ý kiến của người dân tại buổi làm việc

        Sau khi nghe các ý kiến trao đổi, phản ánh của bà con nhân dân xã An Phú Tân, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và cho rằng đây là những ý kiến hết sức thiết thực, xuất phát từ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con. Qua đây, Chủ tịch UBND Cầu Kè cũng đã chỉ đạo cho các ngành chức năng của huyện và UBND xã An Phú Tân căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của từng ngành, địa phương xem xét và có kế hoạch phối hợp giải quyết kịp thời, hiệu quả từng vấn đề trong phạm vi cho phép mà bà con nhân dân bức xúc trao đổi tại buổi làm việc lần này. Trước mắt, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Trần Phong Ba đã hỗ trợ cho xã kinh phí 30 triệu đồng để địa phương tiến hành khắc phục ngay tuyến bờ bao kết hợp đường dân sinh ven sông Hậu thuộc khu vực cống Bông Bót, ấp An Trại bị sạt lở, sụp lún, nhằm bảo vệ an toàn các diện tích vườn cây ăn trái, nhà cửa của các hộ dân sống trong khu vực trong mùa mưa bão năm nay./.

 

                                                                           Tin, ảnh: Tấn Lập

Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 881
  • Tất cả: 4230906
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.