Cầu Kè khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng-An ninh cho đối tượng 4 năm 2023

         Ngày 21/8, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Cầu Kè tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh cho đối tượng 4 năm 2023.

 

Quang cảnh buổi khai giảng

      Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 05 ngày (từ ngày 21 đến 25/8/2023), trên 130 học viên là cán bộ các ban ngành huyện và giáo viên các đơn vị trường học trong huyện sẽ được nghiên cứu một số Chuyên đề như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về Quốc phòng - An ninh; Về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố Quốc phòng - An ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Về dân tộc, tôn giáo gắn với Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được quán triệt một số nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng Dự bị động viên trong tình hình mới. Cùng một số nội dung của Luật Quốc phòng, An ninh Quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Dự bị động viên….

        Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm trang bị cho các học viên nắm vững những kiến thức cơ bản, cốt lõi về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với công tác Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới, để từ đó nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham mưu, đề xuất thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh tại cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

         Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2023./.

                                                        

                                                                                   Tin, ảnh: Tấn Lập    

Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 621
  • Trong tuần: 11 760
  • Tất cả: 4248867
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.