HĐND huyện Cầu Kè giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ HTX trên địa bàn huyện đối với UBND huyện

         Ngày 08/5, Đoàn giám sát HĐND huyện Cầu Kè do ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè làm trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ HTX trên địa bàn huyện đối với UBND huyện Cầu Kè. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Phòng, ban ngành huyện có liên quan.

 

 
anh tin bai

Quang cảnh buổi giám sát

         Theo UBND huyện Cầu Kè cho biết: Toàn huyện hiện có 18 HTX đang hoạt động theo Luật HTX năm 2012, có trên 2.080 thành viên tham gia, trong này có 14 HTX nông nghiệp và 04 HTX phi nông nghiệp, với tổng số vốn điều lệ trên 8,7 tỷ đồng. Trong thời gian qua, công tác phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện. Cụ thể, trong giai đoạn 2021 – 2023, UBND huyện đã hỗ trợ 19 lao động về làm việc tại các HTX, tổng kinh phí hỗ trợ trên 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ cho 07 HTX xây dựng được 08 sản phẩm OCOP, tổng kinh phí hỗ trợ trên 360 triệu đồng, hỗ trợ 07 HTX thực hiện quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, với tổng diện tích gần 170 ha, kinh phí hỗ trợ trên 900 triệu đồng, hỗ trợ theo Nghị quyết số 78, ngày 07/12/2018 của HĐND tỉnh Trà Vinh cho 03 HTX, với số tiền gần 1,6 tỷ đồng; ngoài ra còn hỗ trợ tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, hỗ trợ đầu tư kết cấu hạ tầng và chế biến sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy suất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa. Bên cạnh đó, UBND huyện còn chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi hỗ trợ HTX đầy đủ, kịp thời và hiệu quả, tạo điều kiện để HTX phát triển bền vững và mang lại hiệu quả.

         Phát biểu tại buổi giám sát, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chuyên môn, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến về những nội dung của các cơ chế, chính sách hỗ trợ trong phát triển kinh tế tập thể. Đồng thời, tiếp tục rà soát và thực hiện đồng bộ các chính sách nhằm hỗ trợ kịp thời, đầy đủ cho các HTX theo quy định; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh đối với các HTX hoạt động chưa đúng luật, hoạt động yếu kém. Cần hướng dẫn các HTX xác định cụ thể ngành nghề, lĩnh vực hoạt động chính, chủ lực để xây dựng phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo đúng quy định và có hiệu quả; bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý HTX. Ngoài ra, cần quan tâm kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách ưu đãi, cũng như hoạt động của HTX, góp phần đưa kinh tế tập thể trên địa bàn huyện ngày càng phát triển bền vững và mang lại hiệu quả thiết thực./.

Nguyễn Triệu
Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 1350
  • Trong tuần: 12 489
  • Tất cả: 4249596
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.