Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè tiếp xúc cử tri tại xã Thông Hòa

Ngày 22/5 ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cùng với đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Thông Hòa đã có cuộc tiếp xúc với gần 90 bà con cử tri trên địa bàn xã.

Cử tri xã Thông Hòa phát biểu ý kiến

Tại nơi tiếp xúc, bà con cử tri xã Thông Hòa kiến nghị huyện, xã có kế hoạch xây dựng mới các tuyến đường đanl giao thông trên địa bàn ấp Trà Ốt nhằm tạo điều kiện đi lại, sinh hoạt của người dân thuận tiện; đề nghị Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè cần bổ sung đầy đủ cơ số thuốc để phục vụ khám, điều trị bệnh cho người dân; ngành Điện lực huyện cần hỗ trợ kéo điện thắp sáng cho một số hộ dân ở ấp Trà Ốt; chính quyền địa phương cần sắp xếp, bố trí lại khu vực mua bán tại chợ Trà Ốt đảm bảo trật tự, không để người dân buôn bán lấn chiếm lòng đường gây cản trở việc lưu thông; việc cấp phát tiền cho đối tượng thờ cúng liệt sĩ phải đảm bảo đúng thời gian quy định. Đồng thời, bà con cử tri xã Thông Hòa còn đề nghị lực lượng Công an xã cần thường xuyên tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tình trạng trộm cắp vặt vẫn còn xảy ra; có biện pháp xử lý răn đe đối với các đối tượng dùng xung điện để đánh bắt tôm, cá, nhằm bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi TXCT xã Thông Hòa

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè cho rằng đây những ý kiến thật sự xác đáng của bà con cử tri đúng với tình hình thực tế của địa phương. Qua đó, ông cũng đề nghị các phòng, ban, ngành huyện có liên quan và chính quyền địa phương xã Thông Hòa cần nắm rõ từng ý kiến của bà con để kịp thời giải quyết sớm, giúp bà con an tâm phát triển sản xuất; đề nghị lực lượng Công an xã cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để kiên quyết xử lý nghiêm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, ông cũng mong muốn bà con cử tri cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an khi phát hiện các loại tội phạm và tệ nạn xã hội cũng như trường hợp dùng xung điện đánh bắt thủy sản trái phép cần kịp thời báo với lực lượng Công an để xử lý đúng theo quy định của pháp luật. UBND xã Thông Hòa cần nhanh chóng có phương án bố trí, sắp xếp lại chỗ nơi mua bán ngăn nắp, gọn gàng và đảm bảo trật tự tại khu vực chợ Trà Ốt. Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Khải cũng mong muốn bà con cử tri xã Thông Hòa tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái ở khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

Cùng ngày, đại biểu HĐND huyện Cầu Kè đơn vị xã Thạnh Phú gồm: ông Đặng Văn Khải, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, bà Triệu Thị Ngọc Sang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú đã có cuộc tiếp xúc 70 bà con cử tri trên địa bàn xã.

Cử tri xã Thạnh Phú phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Thạnh Phú kiến nghị Nhà nước cần xem xét giảm thời gian tham gia đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện từ 20 năm xuống còn 15 năm để người dân sớm được thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm xã hội; cần xem xét tạo điều kiện cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được vay tiền từ Ngân hàng chính sách xã hội để xây dựng nhà ở. Kiến nghị huyện, xã có kế hoạch đầu tư xây mới, sửa chữa các tuyến đường đanl giao thông trên địa bàn xã, nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện dễ dàng; đề nghị lãnh đạo xã cần chấn chỉnh thái độ phục vụ của cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết giải quyết thủ tục hành chính của xã; sớm giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai của người dân, nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Qua các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Thạnh Phú được lãnh đạo các ngành chức năng của huyện, lãnh đạo UBND xã tiếp thu, giải trình làm rõ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, đại biểu HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu và hứa sẽ nghiên cứu đề đạt tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét giải quyết./.

Thân Ni