Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Kè tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cơ sở năm 2024

Ngày 20/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Cầu Kè kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cơ sở năm 2024 cho 40 học viên là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, tiếp thu những nội dung cơ bản về công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghị quyết số 26 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về tiếp tục đổi mới và năng cao chất lượng hiệu quả hoạt động truyền thông trong bối cảnh chuyển đổi số; Hướng dẫn số 318 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” giai đoạn 2022-2027; Công tác xây dựng tổ chức Hội; Công tác vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người; Tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện năm 2024 và một số Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh về việc triển khai thực hiện Chương trình An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn; Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật năm 2024, cùng một số nội dung khác có liên quan.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn và tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Cầu Kè nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó vận dụng một cách hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần xây dựng và đưa phong trào hoạt động của tổ chức Hội ở cơ sở ngày càng phát triển lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thân Ni