Huyện ủy Cầu Kè hội nghị sơ kết hoạt động tháng 5 năm 2024

Ngày 28/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết hoạt động tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5 năm 2024, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo các Chi, Đảng bộ tiếp tục triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); tiếp tục triển khai thực hiện mô hình Chi bộ, Đảng bộ “Bốn tốt”, đồng thời triển khai thực hiện mô hình “Bí thư Chi bộ 5 tốt”. Bồi dưỡng phát triển mới 72 đảng viên, nâng tổng số từ đầu năm đến nay phát triển được 157 đảng viên, đạt 157% Nghị quyết. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói-Làm dân tin” và mô hình “Cù lao Tân Qui không rác thải nhựa”. Về lĩnh vực kinh tế, tiếp tục duy trì phát triển ổn định, tính đến cuối tháng 5 giá trị sản xuất thực hiện ước đạt 12.146 tỷ đồng, tăng 7,2% so cùng kỳ; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 1.897 tỷ đồng, đạt 54% kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định, trong tháng thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân, năng suất đạt 7,2 tấn/ha. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được tăng cường kiểm soát. Lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ duy trì hoạt động ổn định. Tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Các mặt văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, vừa qua tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Trung ương có buổi làm việc với huyện để xét công nhận huyện Cầu Kè đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Kết quả có 100% thành viên Hội đồng thẩm định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Trung ương nhất trí đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, công nhận Cầu Kè đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU đề nghị các Chi, Đảng bộ, các ngành, địa phương trong tháng 6 năm 2024 cần tập trung rà soát, đánh giá lại từng chỉ tiêu Nghị quyết năm đề ra, đặc biệt là tập trung cho 6 nhiệm vụ trọng tâm và 02 nhiệm vụ đột phá. Khẩn trương chuẩn bị về nhân sự cũng như các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện lần thứ IV năm 2024; Củng cố, nhân rộng các mô hình Dân vận khéo có hiệu quả. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Festival 100 năm cây dừa sáp Trà Vinh và Tuần lễ Vu lan thắng hội huyện Cầu Kè năm 2024. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương cần tiếp tục vận động Nhân dân chuyển đổi các diện tích vườn tạp sang nuôi, trồng các cây, con có giá trị kinh tế cao gắn với sản xuất theo hướng hữu cơ, an toàn và thích ứng với biến đổi khí hậu; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống lụt bão, tiềm kiếm cứu nạn, cứu hộ từ huyện đến cơ sở; tiếp tục tập trung cho công tác xây dựng nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao; tăng cường giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Trước mắt, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành có liên quan cần tập trung phối hợp thực hiện tốt các mặt công tác phục vụ cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra trên địa bàn hyện sắp tới./.

Tấn Lập