Cầu Kè giải ngân kinh phí theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh Trà Vinh ở xã An Phú Tân

Ngày 29/12, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cầu Kè kết hợp với UBND xã An Phú Tân tổ chức giải ngân kinh phí hỗ trợ theo Nghị quyết số 03/NQ-HĐND, ngày 19/3/2021 của HĐND tỉnh về “Ban hành Quy định chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2021 – 2025” cho các hộ dân trên địa bàn xã.

anh tin bai

Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cầu Kè giải ngân kinh phí hỗ trợ cho người dân

Theo đó, trong đợt này xã An Phú Tân có 249 hộ được hưởng lợi theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, trong này có 163 hộ được hỗ trợ năm thứ nhất và 86 hộ được hỗ trợ năm thứ hai, với tổng diện tích trên 84ha. Cụ thể, đối với các hộ năm đầu tiên được hỗ trợ 20 triệu đồng/ha và năm thứ hai là 10 triệu đồng/ha, với số tiền hỗ trợ đợt này trên 1,4 tỷ đồng. Hầu hết các diện tích đất của hộ dân được hỗ trợ đều chuyển đổi từ vườn kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái như: mít, nhãn, chuối, dừa, xoài.

Với việc được hỗ trợ kinh phí theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh Trà Vinh, nhằm giúp cho bà con nhân dân ở xã An Phú Tân có điều kiện khôi phục diện tích đất sản xuất cũng như chuyển đổi các diện tích vườn kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái hiệu quả hơn, từng bước tăng thu nhập, ổn kinh tế gia đình, qua đó góp phần phát huy tính hiệu quả Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh Trà Vinh mang lại./.

Nguyễn Triệu