Cầu Kè khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông ở xã Hòa Tân

Ngày 12/5, UBMTTQVN huyện Cầu Kè kết hợp với nhà tài trợ và Đảng ủy, UBND xã Hòa Tân tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng cầu Đức Lâm 6, ở ấp Chông Nô 3, xã Hòa Tân. Ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo bà con Nhân dân ở địa phương đến tham dự.

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành thông cầu tại buổi lễ

Cầu Đức Lâm 6 được thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép có chiều dài 15 mét, mặt cầu rộng 03 mét, kinh phí xây dựng 130 triệu đồng, do ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè vận động đoàn từ thiện chùa Đức Lâm, ở xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai hỗ trợ kinh phí mua vật tư và Đội xây dựng cầu đường từ thiện Chân Tâm huyện Cầu Kè cùng với Nhân dân địa phương đóng góp ngày công để xây dựng. Với việc xây dựng cầu giao thông nói trên không những tạo điều kiện giúp người dân ở ấp Chông Nô 3, xã Hòa Tân đi lại, sinh hoạt và vận chuyển lưu thông hàng hóa được thuận tiện dễ dàng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương trong thời gian tới, mà còn góp phần giúp xã giữ vững và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, từng bước tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Lãnh đạo Huyện ủy Cầu Kè và nhà tài trợ trao quà cho các hộ dân và học sinh

Dịp này, nhà tài trợ còn trao tặng 100 phần quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Tân. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm cùng các mặt hàng nhu yếu phẩm và 130 ngàn đồng tiền mặt. Ngoài ra, còn trao 07 chiếc xe đạp và 120 phần quà gồm: cặp da, tập, viết, dép, mền…. cho các em sinh vượt khó học giỏi ở xã Hòa Tân, với tổng kinh phí quà tặng trên 150 triệu đồng./.

Thân Ni