Ngày 05/01/2024, tại Hội trường Văn phòng HĐND-UBND, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị công bố quyết định trao giấy chứng nhận và giải thưởng các sản phẩm OCOP năm 2023. Ông Diêu Hùng Thắng, UVTVHU, phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị

Tham dự hội nghị công bố có lãnh đạo các phòng: Nông nghiệp và PTNT, Kinh tế - Hạ tầng, Y tế, Tài nguyên - Môi trường, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Đại diện các chủ thể OCOP đạt sao năm 2023

Năm 2023, huyện công nhận mới 12 sản phẩm đạt 3 sao, 3 sản phẩm 4 sao, nâng tổng số đến nay toàn huyện có 37 sản phẩm OCOP được công nhận của 21 chủ thể, cụ thể: 25 sản phẩm 03 sao (Củ cải muối Chịt Sa; mứt dừa sáp Cẩm Hằng; bưởi da xanh Ninh Thới; Khô ếch Minh Nhựt; bún sạch Tam Ngãi; măng cụt Tân Qui; cam sành; mứt chuối tá quạ; chuối tá quạ tươi; thủ công mỹ nghệ Sa Rươne; thủ công mỹ nghệ Thạch Su; lươn phi lê Thiện Nhân; xoài cát chu; trái chôm chôm tươi; chả ốc bươu; me hạt dẻo Tuyết Ngọc, cacao cà phê, mắm chay Ngọc Thảo, Kim chi Ngọc Thảo, mứt dừa sữa dẻo, nhãn xuồng; chuối tá quạ sấy Ánh Dương, bánh ống gạo ngũ cốc, bánh ống gạo phô mai và bánh ống gạo dừa); 08 sản phẩm 04 sao (dừa sáp Hòa Tân; dừa sáp Bảo Châu; kẹo chuối gân; dừa sáp sấy giòn tan; sữa chua dừa sáp; bánh vicosap dừa sáp và khoai lang; bánh vicosap dừa sáp và chuối; bánh vicosap dừa sáp và bí đỏ); 03 sản phẩm tiềm năng 05 sao (kẹo dừa sáp nguyên chất; kẹo dừa sáp lá dứa; kẹo dừa sáp cacao); 01 sản phẩm 05 sao (dừa sáp sợi Vicosap); trong đó Thạnh Phú 11, Hòa Ân 05, Thị trấn Cầu Kè 05, Ninh Thới 04, xã An Phú Tân, Thông Hòa mỗi xã 03, Tam Ngãi 02, Hòa Tân, Châu Điền, Phong Phú, Phong Thạnh mỗi xã 01 sản phẩm.

anh tin bai

Nhân dịp này, UBND huyện đã hỗ trợ cho 22 chủ thể có 29 sản phẩm được 3 sao, 4 sao và 5 sao, với tổng giải thưởng 196.000.000 đồng, cụ thể: Sản phẩm 3 sao: Có 25 sản phẩm của 20 chủ thể, mỗi giải thưởng là 6.400.000 đồng. Sản phẩm 4 sao: Có 03 sản phẩm của 01 chủ thể, giải thưởng 8.000.000 đồng. Sản phẩm 5 sao: Có 01 sản phẩm của 01 chủ thể, giải thưởng 12.000.000 đồng.

anh tin bai

Qua hội nghị, ông Diêu Hùng Thắng, UVTVHU, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo, các phòng, ban ngành có liên quan, các ngành đoàn thể phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các cá nhân, cơ sở tham gia OCOP. Phấn đấu năm 2024, huyện sẽ phát triển thêm 10 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Tiếp tục hỗ trợ các chủ thể đã đạt sao tiếp cận các chính sách, nguồn vốn liên quan đến Chương trình OCOP. Phát triển thêm nhiều sản phẩm tham gia sàn thương mại điện tử như: Hotdeal, Zalora, Adayroi, Lotte, Zanado…Hỗ trợ các sản phẩm đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc. Tạo điều kiện cho các chủ thể tham gia xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh.

Khánh Tiên