Cầu Kè khai trương đưa vào hoạt động điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn, ở xã An Phú Tân

         Ngày 27/4, điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn, ở xã An Phú Tân tổ chức lễ khai trương đưa vào hoạt động. Đây là địa chỉ du lịch mới góp phần vào sự phát triển du lịch chung của huyện Cầu Kè. Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự. 

 

anh tin bai

Nghi thức cắt băng khai trương tại buổi lễ

      Điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn do vợ chồng ông Nguyễn Văn Ca và bà Phạm Thị Diễm làm chủ, tọa lạc tại ấp An Trại, xã An Phú Tân, điểm Du lịch có diện tích 3,8 hécta, bao gồm các hạng mục: 01 khách sạn có 17 phòng, 11 phòng nghỉ homestay, 01 nhà hàng có sức chứa 200 chổ ngồi, 06 xe điện, 02 du thuyền và 03 canô phục vụ khách tham quan trên tuyến sông Hậu. Với tổng vốn đầu tư 40 tỷ đồng.

 

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Ca, chủ điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn phát biểu tại buổi lễ

        Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Ca, chủ điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn cho biết: Với mong muốn được đóng góp một phần vào sự phát triển du lịch chung của huyện Cầu Kè cũng như của tỉnh Trà Vinh nên đã quyết tâm đầu tư phát triển du lịch sinh thái tại vùng đất An Phú Tân nằm bên dòng sông Hậu hiền hòa và thơ mộng. Tuy nhiên bước đầu khởi nghiệp kinh doanh du lịch ít nhiều cũng gặp khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ, tạo điều kiện của địa phương, của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các sở, ngành tỉnh liên quan, nhằm giúp Du lịch sinh thái Nam Sơn được kết nối, tiếp cận với các doanh nghiệp lữ hành để đưa khách du lịch về với Cầu Kè trong đó có Du lịch sinh thái Nam Sơn, trở thành điểm đến hấp dẫn của huyện Cầu Kè trong tương lai.

anh tin bai

Ông Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ khai trương

      Phát biểu chúc mừng tại lễ khai trương, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: Trong thời gian qua tỉnh rất chú trọng đến phát triển du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với mục tiêu đưa du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2022-2025. Với sự quan tâm đó, ngành du lịch của tỉnh đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung xây dựng các điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc trưng và kêu gọi đầu tư vào 04 loại hình du lịch thế mạnh của tỉnh như: Du lịch văn hóa - lễ hội; du lịch biển; du lịch sinh thái miệt vườn và du lịch nông nghiệp, nông thôn. Đối với huyện Cầu Kè, tỉnh xác định du lịch sinh thái là một trong ba trung tâm du lịch của tỉnh cùng với trung tâm du lịch sinh thái - văn hóa - nghỉ dưỡng của thành phố Trà Vinh, các vùng phụ cận và trung tâm du lịch sinh thái biển của tỉnh.

 

anh tin bai

Du thuyền của Du lịch sinh thái Nam Sơn sẵn sàng phục vụ du khách trải nghiệm trên tuyến sông Hậu thơ mộng

      Để điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng đông đảo du khách, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị điểm du lịch sinh thái Nam Sơn tiếp tục quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở, không ngừng nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch để đáp ứng nhu cầu khách tham quan. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cần phải phối hợp với các sở, ngành tỉnh có liên quan và UBND huyện Cầu Kè nghiên cứu, đề xuất các giải pháp đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ phát triển du lịch ở địa phương, nhằm kết nối điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn với các điểm du lịch khác trong tỉnh Trà Vinh cũng như trong huyện Cầu Kè. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tăng cường hỗ trợ điểm Du lịch sinh thái Nam Sơn kết nối, quảng bá, xúc tiến du lịch để thu hút khách du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới./.

Tấn Lập
Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 847
  • Tất cả: 4232029
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.