Cầu Kè tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” lần thứ I năm 2024

          Ngày 14/5, tại Nhà Văn hóa thể thao huyện Cầu Kè, UBND huyện Cầu Kè tổ chức Hội thi Nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” lần thứ I năm 2024. Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban tổ cức Hội thi đến dự và chỉ đạo. Tham gia Hội thi có 11 đội, với gần 90 vận động viên đại diện cho các Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của 11 xã, thị trấn trong huyện.

  
anh tin bai
anh tin bai

Quang cảnh Hội thi

       Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cho biết: Trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, phương châm “Bốn tại chỗ” luôn được ưu tiên hàng đầu, nhằm chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời các vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố ngay từ khi mới phát sinh. Để thực hiện tốt phương châm này, một nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là phải xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và bền vững. Việc thành lập, củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các lực lượng PCCC, Tổ liên gia an toàn PCCC tại các khu dân cư có vai trò, ý nghĩa đặc biệt trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

 

anh tin bai

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Hội thi

      Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Cầu Kè lần thứ I năm 2024 đuợc tổ chức nhằm phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua; tiếp tục xây dựng, củng cố lực lượng PCCC tại khu dân cư, đáp ứng yều cầu công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại chỗ; nâng cao kỹ năng, chiến thuật và hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ giữa các hộ gia đình trong Tổ liên gia an toàn PCCC. Hội thi là dịp để các vận động viên là các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, đây cũng là dịp để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân trên địa bàn huyện đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. 

  
anh tin bai
anh tin bai

Các đội thể hiện phần thi của đơn vị tại Hội thi

        Đến với Hội thi, các đội phải trải qua 02 vòng thi gồm lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết, các đội tham gia trả lời câu hỏi về những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác bảo đảm an toàn PCCC trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt tại hộ gia đình. Phần thi thực hành với các nội dung: Chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được kỹ năng chiến thuật trong xử lý các tình huống cháy và khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

 

anh tin bai

Ông Diêu Hùng Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi

     Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội dự thi. Trong đó, giải Nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Thạnh Phú, giải Nhì xã Hòa Tân và giải Ba thuộc về xã Châu Điền. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội có thành tích cao trong phần thi lý thuyết và thực hành.

     Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn ra những vận động viên cũng như các đội có thành tích cao để bồi dưỡng tham dự Hội thi cấp tỉnh, dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2024./.

                                    

Tấn Lập
Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 865
  • Tất cả: 4233914
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.