Cầu Kè tổ chức lễ đón nhận 94 quân nhân xuất ngũ

Ngày 29/01, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cầu Kè tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự buổi lễ

Trong đợt này, huyện Cầu Kè có 94 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị Lữ Đoàn 25 Công Binh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh. Trong thời gian thực hiện tại ngũ đã có 04 quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được kết nạp đứng vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã chúc mừng các quân nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, huấn luyện trong quân đội, đồng thời cũng mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, ra sức học tập, lao động sản xuất để ổn định cuộc sống, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Các quân nhân được tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại buổi lễ

Dịp này, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cầu Kè còn phối hợp các ngành chuyên môn của tỉnh Trà Vinh và Công ty Nhật Huy Khang, Công ty MITACO, ở thành phố Hồ Chí Minh đã tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm đi xuẩt khẩu lao động sang Nhật Bản với các ngành nghề như: may mặc, xây dựng, thực phẩm, nông nghiệp, cơ khí, điều dưỡng, điện, điện tử…. với mức lương từ 25-35 triệu đồng/tháng. Qua đây, nhằm giúp cho giúp cho các quân nhân có dịp tìm hiểu, trao đổi thông tin để có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực, sở trường của mình, qua đó mạnh dạn đăng ký tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống gia đình./.

Thân Ni