Thường trực, các Ban HĐND huyện Cầu Kè hội nghị giao ban lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026

         Ngày 04/5, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân huyện với Thường trực HĐND xã, thị trấn lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026, với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng kỳ họp chuyên đề Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện”. Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

 

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị giao ban

       Báo cáo tại hội nghị cho biết: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay hoạt động tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND các cấp trên địa bàn huyện Cầu Kè được thực hiện cơ bản đạt hiệu quả, chất lượng đổi nới về nội dung và hình thức. Kết quả, HĐND 2 cấp đã tổ chức 41 kỳ họp chuyên đề (cấp huyện 02 kỳ họp, cấp xã 39 kỳ họp). Tại các kỳ họp chuyên đề HĐND, đại biểu HĐND các cấp thực hiện quyền giám sát thông qua xem xét các báo cáo và các dự thảo Nghị quyết của HĐND xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết HĐND về những vấn đề quan trọng của địa phương. Bên cạnh đó, tại các kỳ họp chuyên đề HĐND, sự tham gia phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND và các cơ quan, đơn vị có liên quan luôn được đảm bảo chặt chẽ; Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp chuyên đề ngày càng được nâng lên, nội dung, kế hoạch, chương trình làm việc được chuẩn bị cơ bản hợp lý, phù hợp với thời gian qui định; Chủ tọa điều hành kỳ họp linh hoạt, nghiêm túc, khách quan, dân chủ và phát huy trí tuệ tập thể; phương pháp thuyết trình các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp theo hình thức tóm tắt, rút ngắn thời gian và dành thời lượng cho đại biểu thảo luận. Tuy nhiên, hoạt động tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND các cấp trên địa bàn huyện Cầu Kè trong thời gian qua còn hạn chế nhất định như: Một số dự thảo Nghị quyết của HĐND do các cơ quan tham mưu UBND chuẩn bị, gửi đến Thường trực HĐND để phân công các Ban HĐND thẩm tra chưa đảm bảo thời gian theo quy định; Phiên thảo luận các dự thảo Nghị quyết của HĐND tại kỳ họp chuyên đề chưa thật sự sôi nổi; một số HĐND các xã tổ chức kỳ họp chuyên đề HĐND trong phiên thảo luận dự thảo Nghị quyết chưa đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

     Tại hội nghị, đại biểu chia sẻ nhiều kinh nghiệm, giải pháp hay như: nâng cao chất lượng về kỹ năng điều hành kỳ họp, hoạt động thẩm tra, ban hành Nghị quyết chuyên đề; công tác tham mưu, các giải pháp nâng cao chất lượng công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp và nâng cao chất lượng phiên thảo luận; công tác phối kết hợp nâng cao chất lượng kỳ họp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tham mưu UBND trong việc nâng cao chất lượng kỳ họp HĐND và trong việc soạn thảo các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND...

 

anh tin bai

Ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè phát biểu kết luận hội nghị

         Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè ghi nhận những kết quả của HĐND các cấp đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục nghiên cứu đề ra những giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp của HĐND. Đồng thời cũng mong muốn qua hội nghị giao ban này, những kinh nghiệm của đại biểu và những giải pháp được rút ra sẽ là những tiền đề quan trọng để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao chất lượng kỳ họp chuyên đề cũng như kỳ họp thường lệ của HĐND, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới./.

Tấn Lập
Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 887
  • Tất cả: 4233936
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.