Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

         Ngày 02/02, Ban giám hiệu Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

 

anh tin bai

Quang cảnh lễ rước Bằng công nhận trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

 

anh tin bai
anh tin bai

Đại biểu và các em học sinh tham dự buổi lễ

       Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè được xây dựng tọa lạc tại Khóm 5, thị trấn Cầu Kè, trường được thành lập từ trước năm 1980 có tên ban đầu là trường cấp 1 – 2 Hòa Ân, đến năm 1995 được đổi tên thành Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè cho đến nay. Trường có khuôn viên gần 5.900m2, có 29 phòng học và 13 phòng chức năng, được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy và học đúng quy cách. Hàng năm trường đón nhận khoảng 1.000 em học sinh theo học. Trong năm học 2023 – 2024, trường có 29 lớp, với trên 990 học sinh theo học ở 05 khối lớp, với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 55 người, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ, trường có đủ giáo viên giảng dạy ở tất cả các môn học theo quy định, đặc biệt là thực hiện tốt song song hai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với khối lớp 1, 2, 3, 4 và chương trình giáo dục phổ thông năm 2006 đối với khối lớp 5 nên từ đó chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng lên.

 

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Ban Giám hiệu nhà trường

       Hàng năm, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 100%, hoàn thành chương trình lớp học đạt tỉ lệ 99,5% trở lên, tỉ lệ học sinh được khen thưởng cuối năm đạt 70% trở lên. Theo đánh giá, Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè đạt 5 tiêu chuẩn về: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Đây là những tiêu chí cơ bản, làm cơ sở để nhà trường được xét và được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ra Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 

anh tin bai

Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu tại buổi lễ

             Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè ghi nhận và biểu dương những kết quả Trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp trong quản lý và giảng dạy; thực hiện tốt quan điểm của Đảng, Nhà nước về sự nghiệp giáo dục. Tổ chức tốt việc dạy và học để tạo niềm tin của phụ huynh đối với nhà trường. Phát động giáo viên, học sinh xây dựng nhà trường xanh - sạch – đẹp – an toàn, thường xuyên phối hợp thực hiện tốt 3 môi trường giáo dục “Gia đình, nhà trường và xã hội”.

             Được biết, đến nay toàn huyện Cầu Kè có 18 trường từ bậc Mầm non đến THPT được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trung tâm GDNN – GDTX huyện được kiểm định đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trường THPT Tam Ngãi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2./.

Nguyễn Triệu
Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 260
  • Trong tuần: 1 628
  • Tất cả: 4228127
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.