Cầu Kè tổ chức hội thi “Nghi thức Đội” cấp huyện năm học 2023-2024
         Nằm trong các hoạt động chào mừng k niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2024). Trong 02 ngày 07 và 08/5, Huyện Đoàn Cầu Kè kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nghi thức Đội” cấp huyện năm học 2023-2024.

Phần thi của đơn vị trường Tiểu học Châu Điền

Phần thi của đơn vị trường THCS Hòa Ân

Tham dự Hội thi có 25 đội, mỗi đội có 36 đội viên đến từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Hình thức thi các đội phải trãi qua các phần thi như: Diễu hành, duyệt đội, đội hình sáng tạo, Chỉ huy Đội và phần thi bốn đội hình nghi thức gồm: đội hình chữ U, hàng ngan, hàng dọc và đội hình vòng tròn. Thông qua Hội thi, nhằm tạo điều kiện cho các em Đội viên từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa huyện Cầu Kè có dịp giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện kỹ năng công tác Đội, thể hiện tính tập thể, tính đoàn kết, tính tổ chức kỷ luật của Đội, qua đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng phong trào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong nhà trường.

Các đội đạt thành tích cao nhận giấy khen tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải Khuyến khích và 01 giải cá nhân Chỉ huy đội xuất sắc, trong này giải Nhất cấp Tiểu học thuộc về Liên đội trường Tiểu học Phong Phú A, giải Nhất cấp THCS thuộc về Liên đội trường Trung học cơ sở thị trấn Cầu Kè và giải nhất cá nhân đạt thành tích Chỉ huy Đội giỏi được trao cho em Diêu Nguyễn Cát Tường, đơn vị trường Trung học cơ sở thị trấn Cầu Kè. Qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra 02 đội có thành tích cao ở 02 cấp Tiểu học và Trung học cơ sở để bồi dưỡng tham gia Hội thiNghi thức Đội” cấp tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 05/2024 tới đây./.

Thân Ni