Cầu Kè tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2024

    Ngày 20/4, tại trường Tiểu học Tam Ngãi, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cầu Kè tổ chức lễ phát động “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

anh tin bai

Quanh cảnh buổi lễ

 

anh tin bai

Đại biểu tham dự lễ

    “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024. Chủ đề năm nay là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, với mục tiêu tạo được sự quan tâm, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể với lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm của địa phương trong tình hình mới; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây là dịp để các cấp, các ngành, các cơ sở thực phẩm và Nhân dân tập trung cho công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao nhận thức thay đổi các hành vi gây mất an toàn thực phẩm, cũng như giảm thiểu tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và các sự cố về an toàn thực phẩm.

 

anh tin bai

Bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

    Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả mục tiêu của Tháng hành động và tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ, đột phá trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương tiếp tục đổi mới và xây dựng kế hoạch để hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 đạt kết quả thiết thực; nâng cao chất lượng truyền thông về an toàn thực phẩm cho phù hợp với tình hình mới, kết hợp vận động Nhân dân thực hiện an toàn thực phẩm. Tăng cường phổ biến, tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ về an toàn thực phẩm để người dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được tiếp cận và áp dụng. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Các ngành, đoàn thể, địa phương và mỗi người dân hãy xem công tác đảm bảo an toàn thực phẩm là nghĩa vụ, trách nhiệm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

    Cũng tại buổi lễ, đại diện các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện cũng phát biểu cam kết sẽ lựa chọn, sản xuất ra những sản phẩm đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y tế ban hành.

 

anh tin bai

Các em học sinh diễu hành, cổ động tuyên truyền trên tuyến đường trung tâm xã Tam Ngãi

    Ngay sau lễ phát động, lực lượng cán bộ y tế và các em học sinh diễu hành, cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo ATTP trên tuyến đường trung tâm xã Tam Ngãi. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm chất lượng, an toàn cũng như thể hiện sự quyết tâm của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng năm 2024./.

Nguyễn Triệu
Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 838
  • Tất cả: 4232020
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.