Hiệu quả thiết thực từ mô hình “Thực hành tiết kiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị” của Chi bộ Khối Dự phòng, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè

         Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Cầu Kè đã xuất hiện nhiều mô hình học tập và làm theo Bác với cách làm linh hoạt, sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực, điển hình như mô hình “Thực hành tiết kiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị” của Chi bộ Khối Dự phòng thuộc Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè.

 

anh tin bai

Đồng chí Võ Viết Vương, Bí thư Chi bộ Khối Dự phòng - Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè điều hành cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện mô hình

         Chi bộ Khối Dự phòng – Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè hiện có 15 đảng viên. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí Võ Viết Vương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện nhận thấy việc học tập và làm theo Bác, đặc biệt là Chuyên đề về “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu là rất cần thiết, bản thân đồng chí cùng với Chi ủy Chi bộ đã chủ động đề xuất phát động thực hiện mô hình “Thực hành tiết kiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị” trong toàn Chi bộ và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đảng viên. Nội dung của mô hình là: Tiết kiệm sử dụng của cải hợp lý; sử dụng thời gian và công sức lao động một cách có hiệu quả; chi tiêu, cân đối có tính toán, kế hoạch; xem xét đầy đủ các yếu tố để giảm bớt sự lãng phí khi sử dụng các nguồn lực như kinh phí, tài sản, thời gian lao động nhưng vẫn đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra. Quá trình tổ chức thực hiện, bản thân đồng chí Võ Viêt Vương thường xuyên nêu cao ý thức vai trò tinh thần trách nhiệm, gương mẫu cùng với tập thể thực hiện tiết kiệm tối đa, hiệu quả và chi tiêu hợp lý về kinh phí, thời gian lao động. Cụ thể như tiết kiệm trong sử dụng điện nước, văn phòng phẩm, hạn chế mua sắm những tài sản trang thiết bị dụng cụ y tế không cần thiết, không để xảy ra lãng phí, chi tiêu không đúng mục đích gây thất thoát kinh phí và mất đoàn kết nội bộ. Trong thực hiện chi tiêu, luôn chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch các hoạt động chi tiêu từ nguồn ngân sách được cấp trong năm trước tập thể cán bộ đảng viên trong Chi bộ và Khoa, Phòng trong Khối, góp phần tiết kiệm được phần nào nguồn kinh phí hoạt động đảm bảo phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Kết quả trong năm 2023, qua tổ chức triển khai thực hiện mô hình, bản thân đồng chí Võ Viết Vương cùng với cán bộ, đảng viên, viên chức trong Khối đã cùng nhau tiết kiệm được gần 13 triệu đồng, trong đó tiết kiệm tiền điện trên 5 triệu đồng, tiết kiệm tiền nước trên 4 triệu đồng, tiết kiệm tiền văn phòng phẩm gần 04 triệu đồng, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, viên chức trong khối thực hiện nghiêm việc giờ giấc làm việc, không phung phí thời gian lao động, từ đó hiệu quả chất lượng công việc được nâng lên rõ rệt. Nói về ý thức trong việc thực hành tiết kiệm tại đơn vị, đảng viên Nguyễn Thị Hồng Xuân, đảng viên Chi bộ Khối Dự phòng – Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè nói: “Theo chỉ đạo của Chi bộ thì mình phải thực hành tiết kiệm, bản thân tôi thường vô cơ quan sớm để mở các cửa phòng ra cho thoáng, có ánh sáng vào, mình không cần mở đèn, quạt. Về nước sinh hoạt thì bản thân cũng sử dụng hạn chế, khi sử dụng thì mở vòi nước vừa đủ chứ không mở vòi lớn hạn chế thất thoát”.

 

anh tin bai

Đảng viên Nguyễn Thị Hồng Xuân tắt thiết bị trước khi ra khỏi phòng làm việc

         Trao đổi qua triển khai thực hiện mô hình“Thực hành tiết kiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị”, đồng chí Võ Viết Vương, Bí thư Chi bộ Khối Dự phòng – Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè cho biết: “Nhận thấy vấn đề tiết kiệm, chống lãng phí của Bác là nội dung học tập rất hay, do vậy bản thân đã chọn mô hình học tập làm theo Bác về vấn đề thực hành tiết kiệm đxây dựng cho Chi bộ học tập thực hiện. Qua kết quả chọn mô hình và triển khai thực hiện toàn thể đảng viên cũng như nhân viên trong các Khoa, Phòng tham gia hưởng ứng tích cực, từng các bộ, đảng viên có tinh thần ý thức tiết kiệm hơn. Sau này sẽ triển khai nhân rộng mô hình ra các Chi bộ khác, cũng như trong toàn đơn vị thực hiện”.

         Trong bối cảnh hiện nay, nhận thức sâu sắc để thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn là việc làm có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ, đảng viên trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đang trỏ thành một trong những yêu cầu bức thiết, nhiệm vụ quan trọng, tiêu chuẩn không thể thiếu mà mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân phải rèn luyện, thực hiện trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói, mô hình “Thực hành tiết kiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan, đơn vị” của Chi bộ Khối Dự phòng – Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè có ý nghĩa rất lớn trong việc góp phần tuyên truyền và đưa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực tiễn. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, đảng viên của Chi bộ Khối Dự phòng – Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức cũng như hành động của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc chi tiêu và sử dụng tiết kiệm nguồn kinh phí hoạt động của cơ quan, đơn vị, đồng thời tạo được sự đoàn kết nội bộ, phấn đấu cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguyễn Triệu
Bản đồ

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 849
  • Tất cả: 4232031
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.