Hiệu quả từ mô hình thắp sáng đường quê ở xã Châu Điền

         Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về Đy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời quan Đảng bộ xã Châu Điền đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, trong đó có mô hình “Tập thể cán bộ, đảng viên người dân cùng chung tay tham gia đóng góp và hỗ trợ ngày công lao động lắp đặt tuyến đèn đường năng lượng mặt trời" trên các tuyến đường, qua đó đã giúp cho người dân lưu thông an toàn vào ban đêm, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần xây dựng nông thôn mới cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 

anh tin bai

Tuyến đường nhựa ấp Ô Mịch được lắp đặt đèn đường chiếu sáng

    Theo ông Khưu Chí Cường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Điền cho biết: Hiện toàn xã có 03 tuyến đường liên xã, 11 tuyến đường liên p, 18 tuyến đường trục chính nội đồng và 62 tuyến đường ngõ xóm, với tổng chiều dài gần 100km, trong đó có một số tuyến đường chưa được đầu tư tuyến đèn đường chiếu sáng nên việc đi lại của Nhân dân trở nên khó khăn, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội cũng chưa đảm bảo ổn định. Từ tình hình thực tế đó, xã đã triển khai thực hiện mô hình “Tập thể cán bộ, đảng viên người dân cùng chung tay tham gia đóng góp và hỗ trợ ngày công lao động lắp đặt tuyến đèn đường năng lượng mặt trời trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã. Tháng 9/2022 xã triển khai thực hiện mô hình đầu tiên tại ấp Rùm Sóc, với chiều dài toàn tuyến đường 1,2km được bố trí lắp đặt 35 trụ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời, tổng kinh phí trên 50 triệu đồng, trong đó người dân địa phương đóng góp 60% kinh phí, phần còn lại do chính quyền địa phương vận động đi ứng. Sau khi triển khai thực hiện mô hình thí điểm ở ấp Rúm Sóc nhận thy phát huy hiệu quả thiết thực, đến nay xã Châu Đin đã lắp đặt 523 trụ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời trên 14 tuyến đường giao thông trên địa bàn xã, có chiều dài 15,7km, tổng kinh phí gần 700 triệu đồng. Từ khi có hệ thống đèn chiếu sáng vào ban đêm đã giúp cho việc lưu thông trên các tuyến được dễ dàng hơn. Ông Dương Kênl, ở ấp Rùm Sóc phấn khởi nói: “Trước đây chưa có đèn đường thì bà con ở nơi đây đi lại vào ban đêm rất khó khăn, tệ nạn xã hội cũng rất phức tạp, bây giờ có đèn đường thì tệ nạn xã hội, trộm cắp thấy giảm rõ rệt, việc đi lại được dễ dàng hơn”.

 

anh tin bai

Tuyến đèn đường ở ấp Rùm Sóc

    Đại đức Thạch Sa Thanh, trụ trì chùa Ô Rồm cho biết thêm: “Bản thân sư cũng vận động bà con phật tử tham gia các phong hoạt động do địa phương phát động, đặc biệt là đồng hành cùng với địa phương đóng góp kinh phí lắp đặt đèn đường để bà con được đi lại tiện lợi và an toàn, nhất là vào ban đêm. Sau khi xã triển khai lắp đặt đèn đường thì tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ở địa phương được đảm bảo ổn định, từ đó giúp cho bà con an tâm sản xuất”.

 

anh tin bai
anh tin bai

Đại đức Thạch Sa Thanh, trụ trì chùa Ô Rồm cùng với bà con địa phương kiểm tra hệ thống đèn đường chiếu sáng

    Công trình điện thắp sáng đường quê được phủ trên diện rộng đã cho thấy sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ngành đoàn thể và Nhân dân xã Châu Điền trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.  Nói về hiệu quả của mô hình “Tập thể cán bộ, đảng viên người dân cùng chung tay tham gia đóng góp và hỗ trợ ngày công lao động lắp đặt tuyến đèn đường năng lượng mặt trờithời gian qua trên địa bàn xã, ông Khưu Chí Cường, Bí thư Đảng ủy xã Châu Điền cho biết: “Xác định tiêu chí môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp là tiêu chí rất quan trọng, thời gian qua xã đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân trên địa bàn cùng với chính quyền tham gia đóng góp kinh phí để thực hiện lắp đặt hệ thống đèn năng lượng chiếu sáng trên các tuyến đường và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện. Từ khi các tuyến đường có đèn chiếu sáng thì bà con rất vui mừng, việc đi lại được thuận tiện, tình hình tai nạn giao thông kéo giảm, trật tự an toàn xã hội cũng rất ổn định, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao và cũng là tiền đề để xã tiếp tục xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong 2024”.

      Có thể nói, việc học tập và làm theo gương Bác thông qua mô hình “Tập thể cán bộ, đảng viên người dân cùng chung tay tham gia đóng góp và hỗ trợ ngày công lao động lắp đặt tuyến đèn đường năng lượng mặt trời"  trên các tuyến đường giao thông được Đảng bộ xã Châu Điền triển khai thực hiện trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, mô hình không những góp phần giúp cho người dân lưu thông, đi lại thuận tiện dễ dàng vào ban đêm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương mà còn làm đẹp đường làng, ngõ xóm, nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nhất là tiêu chí về giao thông đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp./.

Thân Ni
Bản đồimage advertisement

 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 877
  • Tất cả: 4233926
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Cầu Kè - Số 27 đường Trần Phú, Khóm 4, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
- Điện thoại: 0294.3834027 - Fax: 0294.3834027
- Email: cauke@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử huyện Cầu Kè" khi phát hành lại thông tin từ website này
Designed by VNPT.