Cầu Kè tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020-2021
     Huyện đoàn Cầu Kè vừa kết hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phòng trào thanh thiếu nhi năm học 2020-2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm học 2020-2021 dù chịu ảnh hưởng của địa dịch Covid-19 nhưng Hội đồng đội các cấp trong huyện Cầu Kè luôn bám sát và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” gắn với các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho các em thiếu nhi hiểu biết về chủ quyền biển đảo Việt Nam, đạo đức lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người Việt nam thông qua sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao, về nguồn, các hội thi hái hóa dân chủ, hội diễn văn nghệ… đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Các hoạt động tương thân, tương ái luôn Hội đồng đội các xã, thị trấn và các Liên Đội trường học trong huyện tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả, trong năm học qua đã đứng ra vận động quyên góp các bạn học sinh, thầy, cô giáo, phụ huynh và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp tiền, hiện vật để trao tặng trên 600 suất học bổng, gần 200 chiếc xe đạp, trên 4.000 quyển tập, 156 góc học tập, trên 03 tấn gạo, hỗ trợ đỡ đầu cho 70 em học sinh nghèo, xây cất được 02 căn nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo và hơn 9.700 phần quà cho các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên hơn 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, các Liên đội trường học trong huyện còn tổ chức trên 20 cuộc tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, phòng chống bạo lực học đường, tại hại của ma túy học đường...., cho trên 3.200 lượt em học sinh tham dự tiếp thu.

Các cá nhân và tập thể nhận kỷ niệm chương và giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 02 cá nhân được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" và 12 tập thể được Huyện đoàn Cầu Kè tặng giấy khen có đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021./.

Tin, ảnh: Thân Ni