Chi Hội sinh viên Cầu Kè của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Đại hội nhiệm kì 2021-2022
       Ngày 14/11, tại huyện Cầu Kè, Chi Hội sinh viên Cầu Kè của Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Đại hội, nhiệm kì 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kì qua với tinh thần năng động, nhiệt quyết, sáng tạo của tuổi trẻ và phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, Chi Hội sinh viên Cầu Kè của Trường Đại học Cần Thơ đã phấn đấu thực hiện đạt và vượt 7/9 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó phong trào “Sinh viên 5 tốt” luôn được Ban chấp hành Chi hội sinh viên Cầu Kè tuyên truyền phát động sâu rộng trong lực lượng hội viên, có 100% cán bộ Hội và 80% hội viên đăng ký thực hiện, kết quả có 10 hội viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường. Hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học được triển khai rộng rãi, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên học tập, phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, kết quả trong năm học 2020-2021 có trên 70% hội viên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Các hoạt động rèn luyện thể chất, thể thao, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được Chi Hội quan tâm tổ chức thường xuyên như: Hỗ trợ lực lượng tham gia xây dựng, sữa chữa 01 cây cầu và gần 1.000 mét đường giao thông nông thôn ở xã Hòa Ân, An Phú Tân và Châu Điền; tổ chức về nguồn, thăm hỏi, tặng quà cho gần 100 gia đình chính sách, người già neo đơn và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các xã Tam Ngãi, Thạnh Phú và An Phú Tân. Bên cạnh đó, các hoạt động sinh viên chủ động hội nhập quốc tế cũng được các thành viên trong Chi Hội hăng hái hưởng ứng tích cực như: Tham gia vòng loại cuộc thi Star Awards online, cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố, cuộc thi Olympic tiếng Anh của Trung ương Đoàn phát động hay tham gia Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh….

Với khẩu hiệu “Chi hội sinh viên Cầu Kè năng động-sáng tạo-hội nhập”, trong nhiệm kì mới 2021-2022 Ban chấp hành Chi Hội sinh viên Cầu Kè đề ra 09 chỉ tiêu trọng tâm thực hiện như: Có 100 sinh viên, hội viên không vi phạm pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Trường; tổ chức tham gia 02 hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên, 02 hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học; tham gia 02 hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức tham gia 05 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; 100% cán bộ Hội đạt “Sinh viên 5 tốt” cấp trường và được tập huấn kỹ năng công tác Hội do Hội cấp trên tổ chức; có 80% tân sinh viên huyện Cầu Kè được kết nạp vào Hội,….

BCH khóa mới ra mắt hạ quyết tâm tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương Ban chấp hành khóa mới gồm 03 thành viên, sinh viên Võ Thị Thúy Vi được tín nhiệm bầu làm Chi Hội trưởng Chi Hội sinh viên Cầu Kè, nhiệm kì 2021-2022.

Quang cảnh sinh viên vượt khó học giỏi nhận học bỗng tại Đại hội

Dịp này, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Phước Tường, ở xã Phong Phú đã trao 10 suất học bỗng, trị giá mỗi suất 01 triệu đồng cho các sinh viên huyện Cầu Kè vượt khó học giỏi đang theo học tại trường Đại học Cần Thơ./.

Tin, ảnh: Tấn Lập