Cầu Kè triển khai thực hiện Công văn số 6269 của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
       Ngày 27/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cầu Kè tổ chức cuộc họp triển khai quán triệt thực hiện Công văn số 6269 ngày 26/11/2021 của UBND tỉnh Trà Vinh về tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và triển khai quán triệt Quyết định số 2771 của UBND tỉnh về Ban hành Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh đại biểu tham dự cuộc họp

Trên cơ sở quán triệt những nội dung cơ bản Công văn số 6269 của UBND tỉnh Trà Vinh về tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Quyết định số 2771 của UBND tỉnh về Ban hành Kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần nghiêm túc tiếp thu quán triệt cụ thể từng nội dung của Công văn 6269 cũng như Quyết định 2771 của UBND tỉnh, đặc biệt thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, đồng thời phải có kế hoạch áp dụng triển khai kịp thời và sát thực với từng lĩnh vực của đơn vị, ngành, địa phương mình. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc cho công tác phòng, chống dịch; Thường xuyên theo dõi, thăm khám, chăm sóc sức khỏe đối với các trường hợp F0, F1 điều trị, cách ly tập trung tại nhà và phải đảm bảo tốt công tác hậu cận cho các trường hợp này. Ngoài ra, Bí thư HU và Chủ tịch UBND huyện cùng đề nghị các ngành có liên quan, các địa phương cần thường xuyên tổ chức test nhanh Covid-19 tại những địa phương, những khu vực có nguy cơ cao để tầm soát kịp thời loại F0 ra khỏi cộng đồng; phân công lực lượng túc trực tại các chợ để nhắc nhở người dân, hộ tiểu thương kinh doanh, mua bán đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch; thiết lập đường dây nóng cấp cho những trường hợp F0, F1 điều trị, cách ly tập trung tại nhà để tiện liên lạc khi cần thiết, đặc biệt là quan tâm xử lý rác thải sinh hoạt đúng qui định tại các hộ có F0 và F1 điều trị, cách ly tại nhà hiện nay, nhằm tránh để mầm bệnh lây lan, bùng phát ra cộng đồng. Ban Tuyên giáo HU, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với các ngành chức năng có liên quan, các xã, thị trấn tăng cường tần suất tuyên truyền các nội dung về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng mọi hình thức để người dân nắm, nâng cao nhận thức và nghiêm chỉnh chấp hành, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch và sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trả lại cuộc sống bình thường mới./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

• Tất cả: 4200638