Trà Vinh tặng sim điện thoại 4G cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cầu Kè
Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 02/10, Tỉnh đoàn Trà Vinh kết hợp với Huyện đoàn Cầu Kè và đơn vị tài trợ tổ chức buổi lễ trao tặng trên 900 sim điện thoại 4G cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thiếu điều kiện học tập trực tuyến đang theo học tại các trường THCS trên địa bàn huyện. Anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Đơn vị tài trợ trao bảng tượng trưng tặng sim 4G cho huyện Cầu Kè

Được biết, các sim điện thoại 4G được trao tặng đợt này do nhà mạng Mobifone tài trợ, mỗi sim sẽ được miễn phí 4GB dữ liệu di động/ngày trong thời gian 30 ngày để các em học sinh sử dụng truy cập mạng internet phục vụ cho việc học trực tuyến của mình, khi hết thời gian miễn phí các em sẽ đóng phí dịch vụ mới, mức 59 ngàn đồng/tháng để tiếp tục sử dụng, với tổng số sim 4G trao tặng trị giá 100 triệu đồng do Tỉnh đoàn Trà Vinh vận động công ty Mobifone Trà Vinh hỗ trợ trao tặng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 không tập trung đông người nên tại buổi lễ chỉ trao tặng tượng trưng cho 10 em học sinh, số sim còn lại sẽ được Huyện đoàn Cầu Kè và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp nhận và chuyển đến cho từng em học sinh.

Các em học sinh được nhân sim 4G tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ nhận sim hỗ trợ, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã gửi lời cám ơn chân thành đến công ty Mobifone Trà Vinh đã quan tâm chia sẽ những khó khăn của các em học sinh trong huyện, bà cũng cho rằng với mỗi chiếc sim trao tặng sẽ là món quà có ý nghĩa giúp các em học sinh khắc phục khó khăn trong việc mua sắm trang thiết bị phục vụ học trực tuyến, bà cũng mong rằng các em học sinh được nhận sim 4G đợt này cần sử dụng đúng mục đích trao tặng, không để việc học tập bị gián đoạn trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp.

Đoàn thăm, tặng quà cho em Đào Thị Anh Thư, ở xã Châu Điền

Dịp này, Tỉnh đoàn Trà Vinh kết hợp với lãnh đạo huyện Cầu Kè và đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà cho gia đình em Thạch Chí Khang, ở ấp Chông Nô 2, xã Hòa Tân và em Đào Thị Anh Thư, ở ấp Ô Tưng B, xã Châu Điền, cả 02 em đều có cha ruột bị nhiễm bệnh Covid-19 không may qua đời, quà tặng gồm 01 cái cặp, 10 quyển tập và 01 triệu đồng tiền mặt, nhằm giúp các em khắc phục khó khăn vượt qua mất mát, tiếp tục duy trì việc học tập của mình./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu

• Tất cả: 4200805