Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè kiểm tra tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện
         Ngày 04/8, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công xây dựng công trình nâng cấp hệ thống lò đốt rác tại bãi rác tập trung của huyện.

Bí thư HU Cầu Kè cùng với lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công tại bãi rác tập trung của huyện

Hiện nay hệ thống lò đốt rác tại bãi rác tập trung của huyện đang trong giai đoạn thi công nâng cấp sân đường, mái che và hệ thống thoát nước, với tổng mức đầu tư 900 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện đầu tư. Tính đến nay tiến độ thi công công trình hoàn thành khoảng 90%, dự kiến các hạng mục còn lại thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu tháng 9 năm 2021. Được biết, bình quân mỗi ngày tại bãi rác trung của huyện tiếp nhận trên dưới 20 tấn rác thải sinh hoạt từ các chợ, khu dân cư trên địa bàn huyện chuyển vào, sau khi xây dựng nâng cấp hoàn thành và đưa vào vận hành lò đốt rác với công suất 500kg/giờ, qua đó sẽ góp phần xử lý được tình trạng quá tải cũng như vấn đề ô nhiễm tại bãi rác tập trung của huyện trong thời gian tới.

Cùng ngày, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng tại trường Tiểu học thị trấn Cầu Kè

Trong năm 2021, huyện Cầu Kè triển khai thực hiện 66 công trình xây dựng cơ bản, với tổng vốn đầu tư trên 130 tỷ đồng. Tính đến nay đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng được 47 công trình, có 12 công trình thi công tiến độ hoàn thành từ 50 đế 95%, còn lại thi công đạt dưới 50%.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại một số công trình xây dựng cơ bản đang thi công trên địa bàn huyện, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cần đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục đúng theo kế hoạch, trong quá trình thi công cần phải theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đơn vị thi công, đảm bảo công trình đạt chất lượng khi đưa vào sử dụng. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cũng đề nghị các đơn vị thi công cần phải thường xuyên nhắc nhở công nhân, lực lượng lao động tuân thủ nghiêm các qui định phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tập trung xây dựng hoàn thành các công trình theo tiến độ đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả 2 mục tiêu khép vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập