Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè tặng quà cho hộ Khmer nghèo ở xã Tam Ngãi
       Nằm trong các hoạt động chăm lo cho người nghèo trong dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021. Ngày 04/10, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã đến trao tặng quà cho 30 hộ Khmer nghèo và cận nghèo ở xã Tam Ngãi: Quà tặng gồm gạo, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn và 200 ngàn đồng tiền mặt, tổng trị giá quà tặng 15 triệu đồng.

Quang cảnh buổi trao quà

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè động viên bà con cố gắng khắc phục khó khăn, tìm tòi, học hỏi những mô hình sản xuất có hiệu quả, phù hợp để áp dụng đối với gia đình, mang lại thu nhập kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bí thư HU Cầu Kè cũng chúc bà con đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương vui đón lễ Sêne Đôlta cổ truyền của dân tộc năm nay vui vẻ, tiết kiệm và đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất để làm khu cách ly tập trung tại kho lương thực ở xã An Phú Tân.

Quang cảnh ông Nguyễn Hoàng Khải đến kiểm tra tiến độ chuẩn bị thành lập khu cách ly tập trung tại kho lương thực

Kho lương thực ở xã An Phú Tân được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Cầu Kè quyết định tạm sử dụng để phục vụ cho công tác cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay tại đây đang triển khai thi công xây dựng các khu nhà vệ sinh, dọn dẹp trang thiết bị để bố trí giường nằm cũng một số vật dụng cần thiết. Sau khi đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU đề nghị đơn vị thi công cần gấp rút huy động lực lượng, phuơng tiện triển khai xây dựng hoàn thành các hạng mục cần thiết trong tuần này để huyện đưa vào sử dụng làm khu cách ly tập trung.

Được biết, khu cách ly tập trung tại kho lương thực ở xã An Phú Tân dự kiến sẽ tiếp nhận từ 300-350 người vào cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Hoàng Khải kiểm tra, động viên, nhắc nhở chủ cơ sở nấu ăn tại xã Hòa Ân

Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè còn đến kiểm tra cơ sở nấu ăn phục vụ cho người dân đang cách ly tập trung ở xã Hòa Ân. Tại đây, ông Nguyễn Hoàng Khải đề nghị chủ cơ sở thực hiện nhiệm vụ bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, sẻ chia với cộng đồng, thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn, chế biến nấu những suất ăn chất lượng, đảm bảo đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, để mọi người có được những bữa ăn ngon, đảm bảo duy trì sức khỏe tốt để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Tấn Lập