Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Cầu Kè tiếp xúc cử tri ở 08 xã trên địa bàn huyện Cầu Kè
Ngày 26/10, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè gồm: ông Trịnh Minh Tự, TUV, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè, bà Trịnh Thị Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện, Hòa thượng Thích Trí Minh, Phó trưởng ban Thường trực Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Hòa thượng Thạch Thảo, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Cầu Kè đã có buổi tiếp xúc bằng hình thức trực tuyến với 160 bà con cử tri ở các xã: Thạnh Phú, Thông Hòa, Tam Ngãi, Hòa Ân, Phong Phú, Phong Thạnh, Châu Điền và Ninh Thới.

Quang cảnh Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến

Tại buổi tiếp xúc, đã có 13 ý kiến của bà con cử tri gửi gắm đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh xoay quang các vấn đề như: Kiến nghị tỉnh cần đề xuất Chính phủ tiếp tục hỗ trợ nguồn vắc xin để tiêm phòng Covid-19 cho toàn dân; cần xem xét hỗ trợ vốn sản xuất cho những hộ dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 để có điều kiện đầu tư sản xuất ổn định cuộc sống; cần giảm thủ tục xác nhận tại nơi làm việc đối với những trường hợp người dân lao động ngoài tỉnh về địa phương để được hưởng chế độ chính sách theo Nghị quyết 68 của Chính phủ; Cần có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá các mặt hàng nông sản, heo hơi lại tuột giảm rất thấp; Cần xem xét chấn chỉnh tình trạng quảng cáo có nội dung không phù hợp trên các phương tiện truyền thông. Kiến nghị tỉnh cần sớm triển khai đầu tư đưa vào hoạt động khu công nghiệp Cầu Quan, ở huyện Tiểu Cần và thi công xây dựng tuyến đê bao phòng chống lũ ven sông Hậu đi qua địa bàn các xã: Ninh Thới, An Phú Tân, Hòa Tân. Cần có kế hoạch nâng cấp, mở rộng cầu Mặt Hàn, sớm thi công hoàn thành nâng cấp, mở rộng tuyến Hương lộ 32 đi qua địa bàn xã Tam Ngãi; có kế hoạch đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến Tỉnh lộ 911 đi qua địa bàn xã Thạnh Phú và nâng cấp mở rộng các tuyến đường đal trong huyện xây dựng trước đây từ 1,5m lên 3m để đảm bảo lưu thông đi lại của người dân được thuận tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, bà con cử tri ở các địa phương còn kiến nghị các ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin giả, đăng tải những nội dung sai sự sự trên các trang mạng xã hội; xem xét hỗ trợ kịp thời thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cùng một số vấn đề bức xúc khác.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè tiếp thu, giải trình ý kiến kiến nghị của bà con cử tri

Qua các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đã chân thành tiếp thu và giải trình làm rỏ một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, đồng thời cũng ghi nhận các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết và hứa sẽ nghiên cứu đề đạt lên các Sở, Ngành tỉnh có thẩm quyền xem xét giải quyết. Qua đây, ông cũng thông tin thêm về tình hình dịch bệnh cũng như những chủ trương của tỉnh, của huyện trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cũng kêu gọi bà con cử trị trong huyện cần chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh, huyện, chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, chung tay với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, địa phương sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, trả lại trạng thái hoạt động xã hội bình thường như trước./.

Tin, ảnh: Tấn Lập