Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí III và triển khai phương hướng nhiệm vụ quí IV năm 2021
Ngày 30/9, Huyện ủy Cầu Kè tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí IV năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong quí III năm 2021, Huyện ủy Cầu Kè đã tập trung chỉ đạo UBND huyện, các ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó đến nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, đã dần đưa huyện trở lại trạng thái như bình thường mới. Các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay toàn huyện đã có trên 16.000 đối tượng được nhận tiền hỗ trợ, với tổng kinh phí trên 24,6 tỷ đồng. Trên lĩnh vực kinh tế, trong quí giá trị sản xuất của huyện ước đạt trên 4.200 tỷ đồng, nâng tổng số 9 tháng đầu năm đạt trên 11.530 tỷ đồng, đạt trên 77% kế hoạch năm, huy động vốn đầu tư toàn xã hội gần 1.960 tỷ đồng, thu ngân sách theo dự toán trên 40 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch năm; hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục được duy trì phát triển tương đối ổn định; đã phát triển mới được 15 doanh nghiệp, nâng tổng số 9 tháng đầu năm đã phát triển mới 34 doanh nghiệp, đạt trên 97% so Nghị quyết. Các mặt văn hóa, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng được Huyện ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, đã chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND đảm bảo đúng qui trình và đạt yêu cầu.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè yêu cầu các ngành, địa phương trong những tháng cuối năm 2021 cần rà soát lại các chỉ tiêu Nghị quyết năm để có giải pháp tập trung dồn sức phấn đấu thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, nêu cao vai trò gương mẫu đoàn kết của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; chú trọng bồi dưỡng phát triển đảng viên mới; có kế hoạch chuẩn bị văn kiện, nhân sự để tổ chức Đại hội đại biểu các Hội Khuyến học, Chữ thập đỏ và Người cao tuổi các cấp trong huyện trong thời gian tới, tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho các tầng lớp nhân dân thông cảm và chia sẽ những khó khăn chung của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh, không nên chia sẻ những thông tin không chính thống, gây hoang mang trong dư luận, nhất là các thông tin về dịch bệnh Covid-19. Trên lĩnh vực kinh tế, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi các mô hình sản xuất đạt hiệu quả để nhân rộng, nâng cao chất lượng hoạt động các HTX. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, thi công các công trình xây dựng cơ bản. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần tập trung cao độ, quyết liệt, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa phương, nhất là người từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương; có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung; chủ động phòng chống triều cường, bão lũ, giảm nhẹ thiên tai, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò, bệnh dịch tả heo Châu Phi, đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; có kế hoạch đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nhất là có phương án giải quyết việc làm cho các lao động bị thất nghiệp sau dịch bệnh Covid-19 ở địa phương, huy động nguồn lực đóng góp hỗ trợ cho các đối tượng học sinh nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện, thiết bị để học trực tuyến, học trên truyền hình. Trước mắt, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động chuẩn bị cho Lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2021 trên tinh thần vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm và an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè trao khen thưởng cho các đảng viên tại hội nghị

Dịp này, có 30 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016 – 2020 được Tỉnh ủy Trà Vinh tặng bằng khen./.

Tin, ảnh: Nguyễn Triệu