HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2023

Ngày 15/3, HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tổ chức Đại hội thành viên thường niên tổng kết hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024. Đến dự có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh Đại hội

HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè được thành lập và chính thức đi vào hoạt động tháng 01/2021, có trụ sở làm việc tại khóm 4, thị trấn Cầu Kè, với 14 thành viên tham gia, tổng số vốn điều lệ 200 triệu đồng. Với hoạt động chủ yếu là kinh doanh, khai thác và quản lý chợ. Trong năm 2023, HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè đã thu được trên 1,8 tỷ đồng từ các nguồn: tiền cho thuê mặt bằng, kiốt, hộ mua bán không thường xuyên, xe tải chở hàng nhập chợ, phí vệ sinh… Sau khi trừ các khoản đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quỹ lương, nộp ngân sách, trích lập các quỹ theo quy định, lợi nhuận của HTX còn hơn 35 triệu đồng và được chia theo tỷ lệ cổ phân cho các thành viên.

Phương hướng hoạt động trong năm 2024, HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tiếp tục mở rộng qui mô đầu tư khai thác chợ, phấn đấu đạt tổng doanh thu đến cuối năm trên 1,9 tỷ đồng, sau khi trừ các khoản đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, quỹ lương, nộp ngân sách, trích lập các quỹ theo quy định, lợi nhuận còn trên 60 triệu đồng. Để thực hiện đạt chỉ tiêu đề ra, trong năm HTX Thương mại - Dịch vụ Cầu Kè tăng cường công tác kiểm tra, rà soát nắm số lượng hộ kinh doanh theo từng ngành nghề, kê biên quầy, sạp, kiốt để có kế hoạch mở rộng dịch vụ, phát triển thêm hộ kinh doanh; sắp xếp trật tự mua bán trong chợ, quản lý kinh doanh, chống hàng gian, hàng giả, gian lận thương mại… đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở hộ tiểu thương nâng cao ý thức vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chợ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, tạo lòng tin cho bà con tiểu thương an tâm kinh doanh mua bán. Ngoài ra, chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên quản lý, điều hành của HTX, nhằm đảm bảo hoạt động có hiệu quả và đúng theo qui định của Nhà nước/.

Nguyễn Triệu