Cầu Kè tổng kết hoạt động Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc dacam/điôxin năm 2023

Ngày 18/1, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Cầu Kè đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.250 lượt người già neo đơn, người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/điôxin trong huyện, hỗ trợ phẩu thuật mắt thay thủy tinh thể miễn phí cho 326 bệnh nhân nghèo, thăm hỗ trợ kinh phí cho trên 200 bệnh nhân nghèo, trao tặng 31 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, xây dựng 01 cây cầu giao thông ở xã Phong Thạnh, cất 02 nhà tình thương cho gia đình khó khăn có người khuyết tật ở xã Phong Thạnh và Ninh Thới, vận động hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu thường xuyên cho 15 người già neo đơn và trao tặng 10 xe đạp và trên 700 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động trên gần 2,6 tỷ đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện Cầu Kè sẽ chuẩn bị tốt văn kiện, nhân sự để tổ chức Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc dacam/điôxin huyện Cầu Kè lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029; Đồng thời, phấn đấu vận động nguồn lực trên 02 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi và nạn nhân chất độc da cam điôxin ở trong huyện để có động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

Dịp này, có 03 tập thể và 08 cá nhân đã được nhận bằng khen, giấy khen của Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc dacam/điôxin tỉnh Trà Vinh và Hội Bảo trợ người khuyết tật và Nạn nhân chất độc dacam/điôxin huyện Cầu Kè đã có thành tích tiêu biểu trong hoạt động năm 2023./.

Thân Ni