Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 09/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Ông Kim Rương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng 122 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.800 hội viên thanh niên trên địa bàn huyện đến dự.

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết: Trong nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Cầu Kè đã tập trung triển khai thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đã đề ra. Cụ thể, trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội huyện đã triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, tạo điều kiện cho gần 440 hội viên thanh niên vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng để phát triển kinh tế; phối hợp mở 524 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp, thu hút trên 15.700 lượt hội viên thanh niên tham dự tiếp thu, giới thiệu 2.330 hội viên thanh niên có việc làm ổn định, đưa 325 thanh niên đi lao động có thời hạn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ các cấp Hội trên địa bàn huyện còn thực hiện tốt “Ngày thứ Bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”, huy động hơn 80.000 lượt hội viên thanh niên và người dân tham gia dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường, chặt dọn cây xanh che khuất tầm nhìn, thu gom rác thải, trục vớt lục bình trên các tuyến sông, kênh thủy lợi nội đồng khai thông dòng chảy, tổ chức trồng mới hơn 200.000 cây xanh và hoa kiểng các loại trên các tuyến đường giao thông, với tổng chiều dài 500km; Đồng thời còn vận động nguồn kinh phí hơn 05 tỷ đồng triển khai xây dựng mới 41 cây cầu, xây mới, sửa chữa và nâng cấp 85km đường đanl giao thông trên địa bàn huyện. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ còn phối hợp tổ chức khám, cấp phát thuốc điều trị bệnh miễn phí gần 2.540 suất, tổ chức được 133 bữa cơm yêu thương cho hộ gia đình chính sách và người già neo đơn, trao tặng 63 căn nhà nhân ái, với tổng kinh phí phục vụ cho các hoạt động nói trên hơn 3,5 tỷ đồng; vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được hơn 2.120 đơn vị máu. Song song đó, các cấp Hội còn phối với các ngành có liên quan tổ chức hướng dẫn trên 85.520 người dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử mức 1, 2, sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại di động thông minh.

Đoàn Chủ tịch

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Sáng tạo – Đổi mới - Phát triển” trong nhiệm kỳ mới 2024 - 2029 , Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cầu Kè đề ra 01 số chỉ tiêu trọng tâm như: Hàng năm có 100% cán bộ, hội viên và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; 100% Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn tổ chức thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; Tổ chức vận động thanh niên tình nguyện hiến 600 đơn vị máu; Hỗ trợ ít nhất 05 dự án khởi nghiệp cho thanh niên; Giới thiệu việc làm cho 7.000 thanh niên, trong đó ít nhất 3.200 thanh niên có việc làm ổn định; Có 5.000 lượt thanh niên được tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho 1.600 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; 100% Hội LHTN Việt Nam cấp xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế: Phát triển mới 4.500 hội viên: phấn đấu phát triển 03 tổ chức Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước hoặc cơ sở thờ tự. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội

Đại hội đã hiệp thương 31 thành viên Ủy ban Hội LHTNVN huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 và hiệp thương 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Hội LHTNVN tỉnh Trà Vinh khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Chị Nguyễn Thị Cẩm Tú, Bí thư Huyện Đoàn Cầu Kè tái cử Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN huyện khóa VII.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen, giấy khen tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh và UBND huyện Cầu Kè đã tặng bằng khen, giấy khen cho 09 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024./.

Thân Ni