Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hòa Ân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 22/02, Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Ân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN Việt Nam huyện Cầu Kè chọn làm điểm tổ chức Đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo các đơn vị còn lại trong huyện. Anh Thái Văn Chuẩn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cầu Kè, ông Thạch Buôl Nát, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn trong huyện và 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 190 hội viên Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Ân đến dự.

Quang cảnh đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua 2019-2024, Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Ân đã tập trung triển khai thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Cụ thể, trong nhiệm kỳ Hội đã thực hiện tốt phong trào “Tuổi trẻ Hòa Ân chung tay xây dựng nông thôn mới”, qua đó đã vận động hội viên, thanh niên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom xử lý trên 05 tấn rác thải, trục vớt lục bình khai thông dòng chảy 12 tuyến kênh nội đồng, trồng mới 8.000 cây xanh, hoa kiểng các loại trên các tuyến lộ giao thông, với tổng chiều dài hơn 48km; phối hợp vận động xây dựng mới 01 tuyến đèn đường chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời; xây mới, nâng cấp, sửa chữa 03 cây cầu và 07 tuyến đường đanl giao thông nông thôn, với tổng kinh phí thực hiện các công trình trên hơn 01 tỷ đồng. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ còn phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 400 suất và tặng hơn 200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, cụ già neo đơn, hội viên nghèo, thanh niên yếu thế và học sinh nghèo hiếu học, xây cất bàn giao 05 căn nhà nhân ái, tổ chức 03 “Bữa cơm yêu thương” và tặng 27 phần quà cho gia đình chính sách, cụ già neo đơn, tổng kinh phí thực hiện trên 370 triệu đồng; vận động hội viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện được gần 110 đơn vị máu. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trong nhiệm kỳ đã duy trì 05 tổ vay vốn của hội viên thanh niên, có 260 thành viên vay với số tiền đến nay hơn 7,5 tỷ đồng; Phối hợp tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 445 hội viên thanh niên, đưa 54 thanh niên xuất khẩu lao động. Mặt khác, trong nhiệm kỳ Ủy ban Hội xã đã phối hợp với Công an xã và các ngành có liên quan ra quân thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, qua đó đã hướng dẫn trên 3.220 người dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử mức 1, 2 và cài đặt một số ứng dụng trên điện thoại di động và hỗ trợ tiếp nhận, hướng dẫn người dân thực hiện việc đăng ký, sử dụng và nộp hồ sơ trực tuyến được hơn 800 hồ sơ các loại.

Nhiệm kỳ 2024 – 2029 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới- Phát triển”, Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Ân đề ra chỉ tiêu: phấn đấu 100% cán bộ Hội, hội viên, ít nhất 85% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến về các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết, Kết luận, chủ trương của Hội cấp trên; thực hiện ít nhất 02 hoạt động chuyển đổi số; Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu học nghề và việc làm cho 550 thanh niên; Phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 người dân; Vận động thanh niên hiến máu tình nguyện đạt 100 đơn vị máu; Xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế; Đảm nhận và duy trì 01 tuyến đường Sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn”. Cùng một số chỉ tiêu quan trọng khác.

Ủy ban Hội LHTNVN xã Hòa Ân khóa mới ra mắt trước Đại hội

Tại Đại hội đã hiệp thương chọn 13 thành viên vào Ủy ban Hội LHTNVN xã Hòa Ân khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029, chị Nguyễn Ngọc Huyền, Bí thư xã Đoàn làm Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Hòa Ân, khóa VII và hiệp thương 06 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN huyện Cầu Kè, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen tại Đại hội

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam huyện Cầu Kè và UBND xã Hòa Ân đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Sau Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Hòa Ân, Hội LHTNVN huyện Cầu Kè sẽ chỉ đạo Hội LHTNVN các xã, thị trấn còn lại trong huyện tổ chức Đại hội dứt điểm trong 3/2024 và tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTNVN cấp huyện, nhiệm kỳ 2024-2029, dự kiến diễn ra trong tháng 4/2024 tới đây./.

Thân Ni