Cầu Kè ra mắt Mô hình “Cù lao Tân Qui không rác thải nhựa” ở xã An Phú Tân

Ngày 11/4, Hội LHPN huyện Cầu Kè kết hợp với UBMTTQVN huyện, Huyện Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân huyện, Phòng Tài nguyên Môi trường và Đảng ủy xã An Phú Tân tổ chức ra mắt Mô hình “Cù lao Tân Qui không rác thải nhựa trên địa bàn 02 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Mô hình được triển khai rộng khắp trên địa bàn 02 ấp Tân Qui 1 và Tân Qui 2, với mục tiêu phấn đấu tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên, hội viên và Nhân dân ở địa phương hiểu và biết cách phân loại, xử lý rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt gia đình; đặc biệt là hạn chế dùng các loại bọc, túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy gây ảnh hưởng môi trường. Chi bộ, Ban nhân dân ấp, chi Hội Phụ nữ, chi Hội Cựu chiến binh, chi Đoàn thanh niên, chi Hội Nông dân và 100% đoàn viên, hội viên, Nhân dân của 02 ấp được trang bị kiến thức về môi trường, sử dụng giỏ xách đi chợ, sử dụng các sản phẩm có thể tái sử dụng trong sinh hoạt gia đình và biết cách phân loại, xử lý rác thải tại nguồn.

Trước tình hình rác thải nhựa đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Mô hình được thành lập nhằm nâng cao nhận thức và phát huy vai trò của các hội viên đoàn thể và người dân đối với việc chung tay phòng chống rác thải nhựa, không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần và hạn chế sử dụng túi nilon, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở địa phương, góp phần bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp” và tiến tới xây dựng cù lao Tân Qui không rác thải nhựa./.

Nguyễn Triệu