Cầu Kè tổ chức Hội thi “Nét đẹp công sở” năm 2024

Nằm trong các hoạt động chào mừng k niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Trong 02 ngày 25 và 26/3, Huyện Đoàn Cầu Kè kết hợp với Liên Đoàn lao động huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thi “Nét đẹp công sở” năm 2024. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, ông Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực HU, ông Trần Phong Ba, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, ông Phạm Hoàng Nhũ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè đến dự.

anh tin bai

Quang cảnh đại biểu cùng thí sinh tham dự Hội thi

anh tin bai

Phần thi kiến thức của đơn vị CĐCS ghép VHTT-TT, NN&PTNT, LĐTB&XH, Nông dân và Phòng GD&ĐT

Tham gia Hội thi có 16 đội, với trên 110 thí sinh là cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động hiện đang công tác, sinh hoạt tại các Công Đoàn cơ sở phòng, ban, ngành huyện và các xã, thị trấn. Hình thức thi: Các đội tham dự Hội thi lần lượt trải qua 03 phần thi gồm: Kiến thức, Xử lý tình huống và phần thi Trình diễn trang phục công sở. Trong đó, phần thi Kiến thức, mỗi đội bốc thăm và trả lời một bộ đề gồm 03 câu hỏi có nội dung xoay quanh Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Kè lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Luật Cán bộ công chức và Luật viên chức, chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, các Nghị quyết của HĐND tỉnh Trà Vinh mà người dân được thụ hưởng.

anh tin bai

Phần thi xử lý tình huống của đơn vị CĐCS ghép Văn phòng HĐND-UBND, Nội vụ, Dân tộc

Phần thi Xử lý tình huống, Ban tổ chức Hội thi đưa ra tình huống liên quan đến các vấn đề phản ánh, phê phán các hành vi vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo…. Sau đó các đội dự thi xử lý tình huống bằng hình thức sân khấu hóa, xây dựng tiểu phẩm đúng theo tình huống Ban tổ chức đưa ra. Đối với phần thi Trình diễn trang phục công sở, ngoài việc giới thiệu về trang mục như màu sắc, ý nghĩa, thông điệp, mỗi đội còn giới thiệu các thành viên trong đội về họ tên, vị trí, đơn vị công tác của từng thí sinh.

anh tin bai

Phần thi trình diễn trang phục công sở của đơn vị CĐCS ghép: Tài chính - Kế hoạch, TN-MT, KT-HT, BHXN

Hội thi là đợt sinh hoạt văn hoá, là sân chơi bổ ích lành mạnh, giúp cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động trong huyện có dịp gặp gở, giao lưu, tạo sự gắn bó, khẳng định mình trong công việc, đồng thời thể hiện tài năng, sự tự tin mạnh dạn hơn trong việc tham gia các hoạt động phong trào, rèn luyện kỷ năng giao tiếp, văn hóa nơi công sở, nhằm góp phần từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ, công nhân viên chức lao động năng động, sáng tạo, phong cách và đạo đức trong thời kỳ mới.

anh tin bai

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cầu Kè trao thưởng cho các đội đạt thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và 03 giải phụ cho các đơn vị đạt thành tích cao tại Hội thi. Trong đó, giải Nhất thuộc về đơn vị Công Đoàn ghép Văn hóa Thông tin - Truyền thanh, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Lao động Thương binh - xã hội, Nông dân và Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện.

anh tin bai

Lãnh đạo HU, UBND huyện Cầu Kè cùng với Ban tổ chức Hội thi chụp ảnh lưu niệm với các đội đạt thành tích cao tại Hội thi

Hội thi khép lại với nhiều thông điệp ý nghĩa, tuyên truyền kêu gọi cán bộ công chức, viên chức hãy là “công bộc của dân”, nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ Nhân dân giải quyết nhanh chóng, chính xác các thủ tục hành chính. Từ đó, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức, viên chức trẻ năng động, sáng tạo trong công việc và tận tụy với Nhân dân./.

Tấn Lập