Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi
    Ngày 14 tháng 6 năm 2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ban hành Công văn số 435/UBND-NN về việc thực hiện Công văn số 697-CV/TU ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Qua đó, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các phòng Tài nguyên - Môi trường, các ngành có liên quan và UBND các xã-thị trấn tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

1. Tập trung chỉ đạo triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống, khống chế bệnh Dịch tả heo Châu phi, đặc biệt là Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 20/5/2019 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 3707/BNN-TY ngày 28/5/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Công điện số 667/CĐ-TTg ngày 04/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ; Công văn số 693-CV/TU ngày 23/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh...đến các chi bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân để nâng cao ý thức, trách nhiệm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh Dịch tả heo Châu phi trên địa bàn huyện, với phương châm “ Phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”.

2. Chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết dập dịch đối với địa bàn xảy ra dịch bệnh, không để lây lan, phát sinh và tác động ảnh hưởng môi trường.

3. Hạn chế lực lượng tham gia xử lý dịch bệnh, chủ yếu lựa chọn những người có trách nhiệm xử lý công việc, nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

4. Lực lượng phóng viên, báo đài, người và phương tiện tham gia xử lý dịch bệnh phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về vệ sinh khử trùng, bảo hộ lao động ( quần, áo, ủng...) khi vào ra vùng có dịch bệnh.

5. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao, các địa phương tăng cường tuyên truyền hộ chăn nuôi, chủ trang trại, cơ sở chăn nuôi không để người lạ ra vào chuồng trại, cơ sở khu vực chăn nuôi heo để ngăn chặn mầm bệnh lây lan./.

Hồng Ngọc