Cầu Kè hội nghị triển khai các mặt công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024

Ngày 20/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị triển khai các mặt công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân năm 2024. Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè chủ trì hội nghị. Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, huyện Cầu Kè được trên giao chỉ tiêu tuyển gọi 136 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong đó chỉ tiêu nghĩa vụ Quân sự là 101 thanh niên, Công an là 35 thanh niên và được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung Đoàn 1, Quân Đoàn 4: 90 thanh niên, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh 08 thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 03 thanh niên và Công an tỉnh 35 thanh niên. Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, qua các bước nắm nguồn, xét duyệt và tổ chức khám sức khỏe, huyện Cầu Kè có 197 thanh niên đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong này nghĩa vụ Quân sự là 157 thanh niên còn lại là đi nghĩa vụ ngành Công an. Trong tổng số 197 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2024 thì có 17 đảng viên, chuyên môn kỹ thuật 16 thanh niên, trình độ văn hóa cấp 3 là trên 134 thanh niên, còn lại văn hóa cấp II, dân tộc Khmer là 65 thanh niên. Huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 141 công dân, trong đó dự phòng 05 công dân. Trong tổng số các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ hiện tại có mặt ở địa phương chờ ngày thi hành nghĩa vụ. Để cho công tác giao nhận quân diễn ra đảm bảo đúng quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch giao nhận quân năm 2024 phù hợp với tình hình địa phương, đảm bảo trang nghiêm, đúng nghi lễ và tạo khí thế sôi nổi, hăng hái của ngày Hội tòng quân, đồng thời cũng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân chốt danh sách thanh niên đảm bảo chất lượng, quân số giao nhận, đúng thời gian, thủ tục và an toàn.

anh tin bai

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cầu Kè phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cầu Kè đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, về nghĩa vụ của công dân đối với đất nước để các gia đình hăng hái đưa con em lên đường nhập ngũ. Quản lý chặt chẽ, thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng, sự di biến động của lực lượng thanh niên. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Các đơn vị có liên quan, bám sát vào kế hoạch đề ra, để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo cho công tác đưa quân năm 2024 đạt chất lượng và chỉ tiêu trên giao.

anh tin bai

Ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Cầu Kè phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Phong Ba, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Kè đề nghị từ nay đến ngày giao nhận quân các ngành, địa phương tập trung phối hợp theo dõi, quản lý chặt chẽ số thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ, có biện pháp kêu gọi những thanh niên vắng mặt về địa phương nghiêm chỉnh chấp hành nghĩa vụ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự, nhằm tạo sự công bằng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè Trần Phong Ba cũng đề nghị các ngành có liên quan, địa phương phối hợp chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất để phục vụ cho Hội trại tòng quân cũng như lễ giao nhận quân vào ngày 26-27/02 tới đây đảm bảo phấn khởi, đúng thời gian qui định và đảm bảo công tác tuyển quân của huyện trong năm 2024 đạt hiệu quả cao nhất./.

Tấn Lập

• Đang online: